Hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
Cập nhật lúc 15:03, Thứ Tư, 19/04/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/4, hơn 300 đoàn viên thanh niên là cán bộ công chức, trí thức trẻ đến từ các cơ quan tỉnh đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn khối các cơ quan tổ chức. 
 
Hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
Hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu đã diễn ra sôi nổi trong không khí nhân đạo, tương thân tương ái chia sẻ nỗi đau với người bệnh bằng hành động thiết thực. Ngày hội hiến máu của tuổi trẻ đã nhận được sự hưởng ứng của nhân dân, trong có nhiều người không còn trẻ cũng tham gia hiến máu. Ông Dương Văn Châu (59 tuổi) là nhân viên bảo vệ khách sạn Palace Đà Lạt cho biết: “Thấy tuổi trẻ hăng hái tình nguyện hiến máu nhân đạo, tôi nghĩ mình vẫn còn sức khỏe nên chia sẻ cho đồng bào mình, góp phần cứu sống người bệnh”. Ông Châu đã có hơn chục lần tình nguyện hiến máu.
 
Anh Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh cho biết: Dự kiến Ngày hội sẽ thu khoảng 160 đơn vị máu, nhưng lượng máu thu được trong ngày hội vượt chỉ tiêu đề ra với 200 đơn vị máu. Điều đó đã thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ đoàn khối.  
 
QUỲNH UYỂN
,
.