Học sinh Lâm Đồng đạt giải nhất và ba tại Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội - Soin challenge 2017
Cập nhật lúc 16:37, Chủ Nhật, 14/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Thử thách Sáng tạo Xã hội - Soin challenge 2017 là Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Công ty Tư vấn và Phát triển nguồn lực IBE, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và Quỹ Vì tầm vóc Việt tổ chức. Đây là Cuộc thi dành cho các cá nhân, nhóm và tổ chức có sáng kiến kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường cấp bách tại Việt Nam. Chủ đề được khuyến khích năm nay là dinh dưỡng trẻ em, giáo dục trẻ em và các vấn đề đô thị, với 2 hạng mục: Sáng tạo trẻ (dành cho học sinh THPT) và Sáng tạo không giới hạn.
 
Trường THPT Lộc Thành (Bảo Lâm) đạt giải ba tại Cuộc thi
Trường THPT Lộc Thành (Bảo Lâm) đạt giải ba tại Cuộc thi
Từ lúc phát động đến nay, Cuộc thi đã nhận được hơn 160 hồ sơ sáng kiến của các tổ chức, cá nhân từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, ở hạng múc Sáng tạo trẻ nhận được 78 hồ sơ sáng kiến của 78 đội thi (mỗi đội 3 người). Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 12 sáng kiến vào thi đấu tại vòng chung kết diễn ra vào chiều 13/1/2018 tại TP Hà Nội. Ở Hạng mục này, Lâm Đồng có 2 đội lọt vào chung kết là Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Đà Lạt) và Trường THPT Lộc Thành (huyện Bảo Lâm). Tại vòng chung kết, Trường THPT Bùi Thị Xuân xuất sắc vượt qua 11 đội dự thi đạt giải nhất và nhận phần thưởng 30 triệu đồng cùng học bổng Wellspring trị giá 50 triệu đồng/thí sinh. Hai giải nhì trị giá 15 triệu đồng/giải và học bổng 20 triệu đồng/thí sinh thuộc về các đội Trường THPT số 1 Bảo Yên (Lào Cai) và Trường Well Spring (TP Hà Nội); 3 giải ba có phần thưởng 10 triệu đồng/giải và học bổng 10 triệu đồng/thí sinh thuộc về các đội Trường Well Spring (TP Hà Nội), THPT Chuyên Ngoại Ngữ + THPT chuyên Sư Phạm (TP Hà Nội) và Trường THPT Lộc Thành (huyện Bảo Lâm).
 
Được biết, các sáng kiến đạt giải sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ ươm mầm để hiện thực hóa sáng kiến thành mô hình doanh nghiệp xã hội bền vững; đồng thời, trang bị cho các em tư duy, kỹ năng và truyền cảm hứng để chính các em trở thành nhà sáng tạo xã hội trong tương lai.
 
Khánh Phúc - Vĩnh Hưng
,
.