Nơi "ươm mầm" ý tưởng của thanh niên
Cập nhật lúc 16:40, Chủ Nhật, 14/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 14/1, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức lễ ra mắt Vườn ươm khởi nghiệp và sáng tạo.
 
Cắt băng khánh thành Vườn ươm khởi nghiệp và sáng tạo
Cắt băng khánh thành Vườn ươm khởi nghiệp và sáng tạo
Vườn ươm khởi nghiệp và sáng tạo nằm ngay trong khuôn viên Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên sẽ là nơi đoàn viên, thanh niên có cơ hội được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân, kết nối các cá nhân, tổ chức trong việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
 
Trong không gian được thiết kế mở rộng có hàng trăm đầu sách hay, chất lượng về khởi nghiệp và các lĩnh vực kinh tế, thương mại, tin học… do Thư viện tỉnh hỗ trợ. 
 
Trong buổi lễ ra mắt, các bạn đoàn viên, thanh niên đam mê khởi nghiệp đã có cơ hội giao lưu với chuyên gia tư vấn khởi nghiệp Nguyễn Ngọc Tuấn và anh Phan Thanh Sang - Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt về những kinh nghiệm sau những thất bại, thành công trên con đường khởi nghiệp.
 
Sau lễ ra mắt, Vườn ươm khởi nghiệp và sáng tạo sẽ duy trì các hoạt động Hỗ trợ khởi nghiệp như: Chương trình Con đường khởi nghiêp tổ chức 2 lần/tháng; chương trình Gặp gỡ chuyên gia 1 lần/tháng; Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp tổ chức định kỳ 1 lần/quý; Hội thảo chuyên đề "Khởi nghiệp tiềm năng và thế manh Đà Lạt – Lâm Đồng"…
 
Anh Phan Thanh Sang - Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt chia sẻ kinh nghiệm đi tới thành công của mình
Anh Phan Thanh Sang - Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt chia sẻ kinh nghiệm đi tới thành công của mình
Cùng với đó, nhiều chương trình hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ như: Tin học ứng dụng; kiến thức về thương mại điện tử, marketing; Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh giao tiếp; kỹ năng thuyết trình… cũng sẽ được triển khai. Các lớp tư duy sáng tạo, lớp hướng dẫn các bộ môn robotic, ogrigani, sản phẩm handmade… cũng được mở ra nhằm phát huy tính sáng tạo trong thanh niên.
 
Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Hồ Ngọc Phong Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cũng đã chính thức phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên quý I năm 2018.
 
Hồng Thắm
,
.