Tọa đàm "Lắng nghe tiếng nói trẻ em"
Cập nhật lúc 19:23, Thứ Ba, 09/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Hôm qua 8/4, 60 trẻ em đại diện cho khoảng 9.500 trẻ em huyện Cát Tiên tham dự buổi Tọa đàm "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" năm 2019. Buổi tọa đàm đã làm rõ vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.
 
Trẻ em Cát Tiên bày tỏ tâm tư, suy nghĩ của mình với lãnh đạo địa phương
Trẻ em Cát Tiên bày tỏ tâm tư, suy nghĩ của mình với lãnh đạo địa phương
 
Tại buổi tọa đàm, các em học sinh huyện Cát Tiên bày tỏ tâm tư, suy nghĩ của mình về các vấn đề liên quan trực tiếp đến các em như: Tình trạng bạo lực học đường, xâm hại, bạo hành trẻ em, tệ nạn game online trong học sinh hiện nay; tư vấn về an toàn giao thông; tăng cường rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự bảo vệ mình cho học sinh; làm thế nào để giảm bớt áp lực từ phía cha mẹ đối với thành tích học tập của các em. 
 
Các em cũng chia sẻ tình trạng bạo lực gia đình như: Bố mẹ đánh nhau, mâu thuẫn cãi vã nhau vẫn xảy ra trong một số gia đình đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe, kết quả học tập của chính các em. 
 
Đồng thời, các em cũng mong muốn các cấp, các ngành, nhà trường tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí, phòng học chức năng, bãi tập... để các em được học tập, vui chơi trong điều kiện tốt nhất; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...
 
MAI LAN
,
.