Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương Đoàn cơ sở 3 chủ động"

Cập nhật lúc 10:46, Thứ Sáu, 28/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 28/6, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương Đoàn cơ sở 3 chủ động” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2019 – 2022. Tham gia hội thảo có gần 200 đại biểu là thường trực các huyện, thành đoàn và bí thư, phó bí thư đoàn xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. 
 
Các đại biểu tham gia hội thảo
Các đại biểu tham gia hội thảo
Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá thực trạng chất lượng sau một năm tổ chức thực hiện chủ trương “Đoàn cơ sở 3 chủ động” giai đoạn 2018 - 2022 với các nội dung như: Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; Chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan. 
 
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã trình bày tham luận về thực trạng và các giải pháp nâng cao việc thực hiện chủ trương “Đoàn cơ sở 3 chủ động” của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. 
 
Ngoài ra, tại hội thảo các đại biểu cũng đã tập trung đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện chủ trương 3 chủ động của Đoàn cơ sở tại địa phương...
 
Theo Ban Tổ chức, hội thảo lần này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn; tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn cơ sở…
 
DUY NGUYỄN
,