Thanh niên Đạ Tẻh tiên phong, bản lĩnh, khát vọng, sáng tạo, cống hiến
Cập nhật lúc 20:50, Thứ Hai, 10/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Đó là khẩu hiệu hành động mà Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Đạ Tẻh đã đề ra tại Đại hội lần thứ V diễn ra vào ngày 10/6. 
 
Lãnh đạo Huyện ủy Đạ Tẻh trao cờ của BCH Đảng bộ huyện cho Đại hội Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2019-2024
Lãnh đạo Huyện ủy Đạ Tẻh trao cờ của BCH Đảng bộ huyện cho Đại hội Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2019-2024
Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Đạ Tẻh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam vững mạnh, cổ vũ thanh niên bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, sáng tạo, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đạ Tẻh khóa VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 góp phần xây dựng quê hương Đạ Tẻh phát triển nhanh, bền vững.
 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN huyện Đạ Tẻh đã triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra. 100% tổ chức cơ sở Hội tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 03 (nay là Chỉ thị 05) của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với các tiêu chí và việc làm cụ thể; trên 80% hội viên thanh niên tham gia các buổi tuyên truyền và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% cơ sở Hội có kế hoạch phát động và động viên, khuyến khích hội viên tham gia phong trào tự học, tham gia các khóa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp. 
 
Hàng năm, Ủy ban Hội huyện phối hợp với các ban, ngành tổ chức các phong trào sáng tạo trẻ, tổ chức các hội thi, các giải thưởng sáng tạo, mỗi cơ sở Hội có ít nhất 1 mô hình hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Mỗi cơ sở xã, thị trấn có ít nhất từ 1 - 3 mô hình chi hội, tổ, đội, nhóm  thanh niên giúp nhau làm ăn, phát triển kinh tế. Ủy ban Hội huyện và Ủy ban Hội các xã, thị trấn đăng ký và xây dựng mỗi năm một công trình thanh niên tình nguyện có nội dung và quy mô hợp lý nhằm tham gia các dự án phát triển kinh tế - xã hội ở tại địa phương. Tất cả các đơn vị Đoàn - Hội trực thuộc đều có đội hình dự bị hiến máu tình nguyện và sẵn sàng hiến máu khi có nhu cầu; mỗi cơ sở Hội đều có chương trình hành động cụ thể để giúp đỡ đồng bào khi gặp thiên tai, hoạn nạn; chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ đồng bào nghèo. 
 
Ra mắt Ủy ban Hội LHTN huyện Đạ Tẻh  nhiệm kỳ 2019-2024
Ra mắt Ủy ban Hội LHTN huyện Đạ Tẻh nhiệm kỳ 2019-2024
 
Ủy ban Hội huyện có chương trình phối hợp nhằm hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh niên. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ tham gia giải quyết việc làm cho 1.500 - 2.000 thanh niên (chỉ tiêu này vượt). Đến cuối nhiệm kỳ, phát triển mới được 3.000 - 3.500 hội viên, giới thiệu từ 2.000 - 2.500 hội viên ưu tú để kết nạp Đoàn; cùng với tổ chức Đoàn và các thành viên tập thể tập hợp trên 65% thanh niên vào tổ chức. Mỗi năm có 85 - 90 % cán bộ cấp cơ sở và 100% cán bộ cấp chi hội, đội, nhóm được tham gia các loại hình huấn luyện nhằm nâng cao năng lực kỹ năng hoạt động. 100% hội viên, thanh niên là công chức, viên chức chấp hành tốt quy định không uống rượu bia trong giờ làm việc và buổi trưa ngày làm việc. Ủy ban Hội huyện thành lập được 2 câu lạc bộ kỹ năng, 1 câu lạc bộ tình nguyện và duy trì hoạt động.
 
Bên cạnh đó, Hội LHTN huyện Đạ Tẻh cũng đã thực hiện tốt các phong trào và chương trình công tác của Hội như "Phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi" với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường; Thanh niên xung phong bảo vệ Tổ quốc; Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng; Thanh niên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc… 
 
Đại hội Hội LHTN huyện Đạ Tẻh lần thứ V đã hiệp thương ra Ủy ban Hội với 29 đồng chí và 7 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên. Đại hội cũng đã hiệp thương anh Trần Thế Hoàng làm Chủ tịch Hội LHTN huyện Đạ Tẻh nhiệm kỳ 2019 - 2024.
 
ĐÔNG ANH 
 
 
,
.