Nhặt rác để giáo dục học sinh không tham gia sinh hoạt hè

Cập nhật lúc 16:45, Thứ Ba, 22/10/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 22/10, Thành đoàn Đà Lạt cho biết, vừa qua đơn vị đã phối hợp với 9 Trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức buổi ra quân làm vệ sinh môi trường cho số đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) không tham gia sinh hoạt hè năm 2019.
 
Đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia dọn dẹp rác thải trên Quảng trường Lâm Viên
Đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia dọn dẹp rác thải trên Quảng trường Lâm Viên
 
Theo đó, từ ngày 31/5 - 20/8, Thành đoàn Đà Lạt phối hợp với các đơn vị tổ chức sinh hoạt hè cho ĐVTN, đội viên các trường học trên địa bàn. Tuy nhiên, bên cạnh những ĐVTN, đội viên tham gia sinh hoạt tốt thì vẫn còn nhiều học sinh không tham gia sinh hoạt hè tại địa bàn cư trú.  
 
Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Thành đoàn đã đề nghị các trường không tổ chức kết nạp Đoàn cho ĐTVN không tham gia sinh hoạt hè trong học kì I năm học 2019 - 2020. Đồng thời, đơn vị đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh tại Quảng trường Lâm Viên vào chiều chủ nhật hàng tuần (từ 15h -17h) đối với ĐVTN không tham gia sinh hoạt hè ở 9 trường THPT trên địa bàn TP Đà Lạt.
 
Anh Trần Ngọc Minh - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Lạt cho biết: “Đây là một hình thức giáo dục đối với ĐVTN khi không tham gia sinh hoạt hè. Bên cạnh đó, việc nâng cao nhận thức về nhặt rác để bảo vệ môi trường trước ô nhiễm rác thải nhựa, góp phần lan tỏa nhận thức “Vì một thành phố xanh - sạch - đẹp”.
 
THÂN THU HIỀN
,