150 đề tài tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh

Cập nhật lúc 20:22, Thứ Ba, 07/01/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 7/1/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc cuộc thi khoa học và kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ 12 năm học 2019 - 2020. 
 
Thí sinh trình bày về dự án và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo
Thí sinh trình bày về dự án và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo
 
Cuộc thi năm nay có 150 đề tài dự thi của 158 học sinh đến từ 11 phòng giáo dục đào tạo và 51 trường trung học phổ thông được tuyển chọn từ cuộc thi cấp cơ sở. Qua vòng thẩm định, Ban tổ chức đã chọn ra 89 đề tài vào vòng thi lĩnh vực. Từ kết quả cuộc thi cấp tỉnh, Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 2 đề tài xuất sắc dự thi cấp quốc gia.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Cuộc thi khoa học và kỹ thuật dành cho học sinh trung học được tổ chức hàng năm với mục đích góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục; đồng thời, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Qua đó, tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật của mình cũng như tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa học sinh và giáo viên các địa phương và hội nhập quốc tế.  
 
Phần giới thiệu của các đội dự thi
Phần giới thiệu của các đội dự thi
 
Đây là năm thứ 12 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi khoa học và kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Đến nay, đã có 863 đề tài dự thi cấp tỉnh; trong đó, có 61/76 đề tài dự thi và đạt giải cấp quốc gia, 3/9 đề tài dự thi đạt giải quốc tế. 
 
TUẤN HƯƠNG
,