Gói bánh chưng, làm mứt tết tặng các hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật lúc 14:07, Thứ Bảy, 18/01/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Hàng trăm chiếc bánh chưng xanh sau hội thi sẽ được đem tặng bệnh nhân Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, gia đình các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại Học viện Lục quân.
 
Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Học viện ra quân trồng cây kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Học viện ra quân trồng cây kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
 
Ngày 18/1/2020, Ban Giám đốc Học viện Lục quân đã tổ chức hội thi gói bánh chưng xanh, làm các loại mứt Xuân Canh Tý 2020 và làm lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).
 
Phó Chính uỷ Học viện, thiếu tướng Đậu Văn Nậm, cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Học viện Lục quân và đoàn viên thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng tham dự.
 
Đại tá Lê Văn Thái, phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện- Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh, hoạt động gói bánh chưng xanh, Tết trồng cây là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mỗi dịp xuân về, tết đến. Đồng thời, đây còn là hoạt động nhằm giáo dục, duy trì nét đẹp truyền thống dân tộc cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức quần chúng trong Học viện; tích cực bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu; tạo sân chơi bổ ích, không khí vui tươi, góp phần cổ vũ đoàn viên, hội viên nỗ lực hơn nữa, hoàn thànn nhiệm vụ được giao, lập thành tích thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam…
 
Kết thúc hội thi gói bánh chưng xanh, làm mứt tết trong không khí sối nổi, giải nhất thuộc về Phòng đào tạo, Phòng sau đại học; giải nhì: Phòng Hậu cần Kỹ thuật, Văn Phòng Học viện và Phòng Thông tin Khoa học Quân sự; giải 3 thuộc về Đoàn khối Cơ quan tỉnh Lâm Đồng.
 
Được biết, toàn bộ số bánh chưng xanh được gói trong hội thi, Ban tổ chức sẽ đem tặng bệnh nhân Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Kinh tế Quốc phòng  78 và gia đình các đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong Học viện Lục quân.
 
Ban tổ chức chấm thi các đội thi gói bánh chưng xanh, làm các loại mứt. Ảnh: Chính Thành
Ban tổ chức chấm thi các đội thi gói bánh chưng xanh, làm các loại mứt. Ảnh: Chính Thành

 

Các chiến sĩ là đoàn viên, hội viên các tổ chức quần chúng trong Học viện thi phần gói bánh chưng xanh. Ảnh: Chính Thành
Các chiến sĩ là đoàn viên, hội viên các tổ chức quần chúng trong Học viện thi phần gói bánh chưng xanh. Ảnh: Chính Thành

 

Ban tổ chức trao giải cho 5 đội thi. Ảnh: Chính Thành
Ban tổ chức trao giải cho 5 đội thi. Ảnh: Chính Thành
 
* Sáng 18/1/2020, Thành Đoàn Bảo Lộc phố hợp với Công ty Mobifone Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Gói bánh chưng và làm mứt tết” tặng người nghèo đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Hội thi thu hút hơn 300 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ Đoàn thanh niên 11 xã, phường và các chi đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn Bảo Lộc; trong đó, có 13 đội thi gói bánh chưng và 5 đội làm mứt tết.
 
Các bạn trẻ TP Bảo Lộc tham gia Hội thi gói bánh chưng tặng người nghèo đón tết
Các bạn trẻ TP Bảo Lộc tham gia Hội thi gói bánh chưng tặng người nghèo đón tết. Ảnh: Khánh Phúc
 
Sau hơn 2 giờ tranh tài vui tươi, sôi nổi, các bạn trẻ đã gói được hơn 200 chiếc bánh chưng, bánh tét và làm được hơn 20 kg mứt các loại. Kết thúc Hội thi, ở nội dung gói bánh chưng, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi đoàn Quân sự TP Bảo Lộc; 2 giải Nhì được trao cho Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội TP và Đoàn xã Lộc Thanh. Đối với nội dung làm mứt, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân TP và giải Nhì thuộc về đội Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc.
 
Theo kế hoạch, sau khi được nấu chín, toàn bộ số bánh chưng gói tại Hội thi sẽ được Thành Đoàn Bảo Lộc tổ chức các đoàn đi tặng bánh chưng, mứt cho các đối tượng là gia đình chính sách, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, hộ nghèo, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn và người vô gia cư đón tết cổ truyền. Dịp này, Thành Đoàn Bảo Lộc còn trao tặng 40 phần quà tết, gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt tới các đối tượng nói trên (trị giá 800 ngàn đồng/phần).
 
Theo anh Anh Đỗ Mạnh Tường – Bí thư Thành Đoàn Bảo Lộc, đây là năm thứ 6 liên tiếp Thành Đoàn tổ chức Hội thi “Gói bánh chưng, làm mứt” tặng người nghèo nhân dịp tết cổ truyền. Ngoài việc tạo ra sản phẩm để tặng người nghèo đón tết, Hội thi còn nhằm mục đích giáo dục ý thức cho ĐVTN về tầm quan trọng và ý nghĩa việc gói bánh chưng trong dịp tết cổ truyền của người Việt; đồng thời, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của ĐVTN đối với việc chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo tại địa phương.
 
Các bạn trẻ làm mứt tặng người nghèo đón tết cổ truyền
Các bạn trẻ làm mứt tặng người nghèo đón tết cổ truyền. Ảnh: Khánh Phúc

 

Những chiếc bánh chưng thắm đượm nghĩa tình quân dân được những người lính trẻ Bảo Lộc gói tặng người nghèo
Những chiếc bánh chưng thắm đượm nghĩa tình quân dân được những người lính trẻ Bảo Lộc gói tặng người nghèo. Ảnh: Khánh Phúc

 

 

Các tiểu cảnh ngày tết được trang trí đẹp mắt tại Hội thi
Các tiểu cảnh ngày tết được trang trí đẹp mắt tại Hội thi. Ảnh: Khánh Phúc

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi
Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi. Ảnh: Khánh Phúc
HẢI ĐƯỜNG
,