Bí thư Trung ương Đoàn đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Cập nhật lúc 15:07, Thứ Năm, 26/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 26/3, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức tham gia Chương trình đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên tại đầu cầu Lâm Đồng và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho các cá nhân.
 
Trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho 3 cán bộ Đoàn cơ sở thuộc tỉnh Lâm Đồng
Trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho 3 cán bộ Đoàn cơ sở thuộc tỉnh Lâm Đồng
 
Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Trung ương Đoàn không tổ chức chương trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 mà tổ chức đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên trong cả nước. Chương trình đối thoại trực tuyến giữa anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên cả nước, có chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam". 
 
Mở đầu đối thoại, anh Lê Quốc Phong chia sẻ những xúc cảm trong ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và "một Tháng Thanh niên khác lạ" khi đoàn viên, thanh niên cả nước đang đoàn kết một lòng, thực hiện nhiều phần việc để chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Xoay quanh chủ đề khát vọng, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh đây là nhu cầu tự thân của mỗi bạn trẻ, giúp các bạn xác định được mục đích sống cao đẹp và nỗ lực để đạt được mục đích đó. Tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh niên đã nêu lên nhiều câu hỏi với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với những nội dung chính như: Định hướng về kỹ năng của thanh niên thực hiện khát vọng riêng trong thời đại công nghệ 4.0; làm thế nào để Đoàn phát huy vai trò đại diện tiếng nói cho học sinh và sinh viên ở thời đại mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp trẻ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; cần tạo môi trường để người trẻ cống hiến; những kinh nghiệm trong công tác tổ chức các phong trào hoạt động Đoàn… Bên cạnh đó, tại buổi đối thoại nhiều đoàn viên, thanh niên cũng đã bày tỏ nguyện vọng, đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến của mình về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Những nội dung câu hỏi của đoàn viên, thanh niên đã được Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong giải đáp thỏa đáng thông qua hình thức trực tuyến.

 

Các đoàn viên, thanh niên cùng ôn lại truyền thống kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Các đoàn viên, thanh niên cùng ôn lại truyền thống kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Buổi sáng cùng ngày, thừa ủy quyền của Ban bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã tổ chức trao tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho 3 cán bộ Đoàn cơ sở gồm: Anh Ngô Văn An - Bí thư Đoàn xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà; anh Phan Tuấn Anh - Bí thư Đoàn trường Đại học Đà Lạt và anh Hà Vĩnh Du - Bí thư Đoàn xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh. Dịp này, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã tổ chức ôn lại truyền thống kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020).
 
DUY NGUYỄN
,