Hơn 150 sinh viên Trường Đại học Đà Lạt tham gia Đội tình nguyện phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 16:00, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Anh Phan Tuấn Anh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Đà Lạt cho biết: Sau hai ngày phát động, Đội tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 đã có hơn 150 sinh viên đăng ký tham gia. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng.
 
Các đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt thực hiện các hoạt động phòng và chống dịch Covid-19 tại Trường Đại học Đà Lạt
Các đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt thực hiện các hoạt động phòng và chống dịch Covid-19 tại Trường Đại học Đà Lạt
 
Đây là hoạt động được thực hiện nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, sinh viên trong công tác phòng, chống dịch trước tình hình hình dịch bệnh Covid- 19 ngày càng diễn biến phức tạp. Các đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia đội tình nguyện yêu cầu có tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật cao, có sức khỏe tốt và có kiến thức về phòng, chống dịch Covid- 19. Phong trào tình nguyện được phát động với nòng cốt là bí thư các liên chi đoàn, các liên chi hội trường, chủ nhiệm các câu lạc bộ. Các bạn sinh viên khác nếu đáp ứng đủ yêu cầu và mong muốn tham gia đội tình nguyện sẽ chủ động đăng ký thông qua email hoặc số điện thoại của văn phòng Ban Chấp hành Đoàn trường, qua các liên chi đoàn, liên chi hội và các câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường Đại học Đà Lạt.
 
Hoạt động của đội tình nguyện tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, sinh viên và người dân thực hiện khai báo y tế và tuân thủ những hướng dẫn của Bộ Y tế trong thực hiện phòng và chống dịch. Cập nhật các thông tin cần thiết và thường xuyên về dịch và công tác phòng chống dịch trên các trang thông tin online như Fanpage, Group do Đoàn – Hội quản lý để phục vụ công tác tuyên truyền. Đồng thời, đây cũng là lực lượng xung kích sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị chức năng tại các cơ sở cách ly, khu cách ly địa phương khi có yêu cầu.  
 
 
HOÀNG MY
,