Tuổi trẻ Bảo Lâm lắp đặt hàng chục bồn rửa tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật lúc 14:35, Thứ Năm, 19/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Huyện Đoàn Bảo Lâm không tổ chức lễ phát động tập trung mà chỉ đạo các tổ chức Đoàn trực thuộc bắt tay thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở.
 
Học sinh tại các trường THPT trên địa bàn huyện Bảo Lâm luôn chấp tốt việc rửa tay giữ gìn vệ sinh khi đến trường
Học sinh tại các trường THPT trên địa bàn huyện Bảo Lâm luôn chấp tốt việc rửa tay giữ gìn vệ sinh khi đến trường
 
Dựa vào tình hình thực tế của từng địa phương, Huyện Đoàn Bảo Lâm đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn tập trung vào các hoạt động như vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan, tặng dung dịch sát khuẩn, phát tờ rơi… và tuyên truyền hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đông đảo người dân. Đặc biệt, các tổ chức Đoàn đã tập trung thực hiện nhiều công trình lắp đặt bồn, thau rửa tay miễn phí góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả. Đến nay, đã có 14 tổ chức Đoàn tại các xã, thị trấn, cơ quan hành chính, sự nghiệp trên địa bàn lắp đặt bồn, thau rửa tay miễn phí, với phương châm “Hành trình bàn tay sạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, các tổ chức Đoàn đã phối hợp cùng đơn vị mua sắm dung dịch sát khuẩn, xà phòng bố trí đầy đủ tại điểm rửa tay miễn phí đảm bảo cho cán bộ, công chức, người lao động và người dân đến làm việc, liên hệ công tác đảm bảo bàn tay luôn sạch.
 
Chị Hoàng Thị Mỹ Hằng - Bí thư Huyện Đoàn Bảo Lâm, cho biết: “Tính đến nay, tuổi trẻ địa phương đã xây dựng được 15 công trình, điểm rửa tay miễn phí tại các cơ quan, đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi công trình, điểm rửa tay được lắp đặt từ 1 - 5 thau, bồn rửa tay đặt ở vị trí thuận lợi nhất để đảm bảo mọi người đến làm việc, liên hệ công tác luôn giữ bàn tay sạch, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngoài ra, tại 4 trường THPT và 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn cũng đã lắp đặt thêm nhiều hệ thống rửa tay đảm bảo cho giáo viên, học sinh, học viên sát khuẩn giữ vệ khi đến trường giảng dạy, học tập góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19”.
 
Theo chị Hoàng Thị Mỹ Hằng, thời gian tới, một số tổ chức Đoàn sẽ triển khai xây dựng thêm các công trình rửa tay miễn phí tại các chợ nông thôn để phục vụ cho bà con Nhân dân; đồng thời, phân công nhiệm vụ cho đoàn viên, thanh niên nắm bắt tình hình tại địa phương để kịp thời phối hợp với chính quyền và các ngành chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
KHÁNH PHÚC
,
Tags: Covid-19