Tuổi trẻ Di Linh cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 12:00, Thứ Tư, 18/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Thực hiện tinh thần xung kích vì cộng đồng, trong Tháng Thanh niên 2020, tuổi trẻ huyện Di Linh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như phát tờ rơi tuyên truyền, ra quân ngày chủ nhật xanh dọn vệ sinh các trường học, lắp đặt hệ thống bồn rửa tay, tặng xà phòng sát khuẩn… cho người dân.
 
Đoàn thanh niên phối hợp với trường học vệ sinh cơ sở vật chất
Đoàn thanh niên phối hợp với trường học vệ sinh cơ sở vật chất
Chị Lê Thị Đào Loan – Phó Bí thư Huyện Đoàn Di Linh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Huyện Đoàn đã linh động tổ chức nhiều hoạt động phù hợp, tránh tập trung đông người nhưng vẫn đảm bảo đồng hành cùng bà con, đặc biệt là bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Cụ thể, Huyện Đoàn đã phát gần 4.000 tờ rơi tuyên truyền đến tận nhà; đồng thời, đoàn viên, thanh niên trực tiếp hướng dẫn, giải thích để bà con nhận thức đúng về dịch bệnh, tuân thủ các quy tắc phòng ngừa dịch bệnh. Đoàn thanh niên 19 xã, thị trấn đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, lau chùi tại các trường học để đảm bảo cho việc quay trở lại học của học sinh khi có thông báo. Chi đoàn Công an huyện cũng tổ chức phát khẩu trang, dán pano, sử dụng hình ảnh minh họa tại các khu vực đông dân cư…
 
Vừa qua, tại trường tiểu học Tân Nghĩa 2, Huyện Đoàn cùngCcông ty Honda Việt Nam, Câu lạc bộ Winner Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng 300 suất quà, 50 suất học bổng, 1 hệ thống rửa tay 10 vòi kèm 100 cục xà bông diệt khuẩn, 1 sân chơi thiếu nhi. Đây là những phần quà hết sức có ý nghĩa đối với các em thiếu nhi thuộc khu vực khó khăn, hỗ trợ cho các em thiếu nhi đến trường và nâng cao ý thức bảo vệ bản thân nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực.
 
Huyện Đoàn cũng tăng cường tuyên truyền trên mạng xã hội, đưa tin về các trường hợp bị xử phạt khi đăng tải những thông tin không chính xác về dịch Covid-19, để từ đó răn đe, nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên.
 

 

Đoàn viên thanh niên phát, dán tờ rơi tận nhà người dân
Đoàn viên thanh niên phát, dán tờ rơi tận nhà người dân

 

Lắp đặt hệ thống vòi rửa tay tại trường tiểu học Tân Nghĩa 2
Lắp đặt hệ thống vòi rửa tay tại trường tiểu học Tân Nghĩa 2
 
HỒNG THẮM
,