Tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 cho người dân vùng xa

Cập nhật lúc 13:19, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong các ngày từ 28 - 30/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 cho người dân trên địa bàn.
 
Các đoàn viên, thanh niên xã Phú Sơn dán tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 tới tận từng nhà dân
Các đoàn viên, thanh niên xã Phú Sơn dán tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 tới tận từng nhà dân
 
Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Sơn đã thành lập "Đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid - 19” và tổ chức đội hình thành các nhóm nhỏ dùng xe loa đi tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân trong xã. Các đoàn viên, thanh niên Phú Sơn đã vận động người dân, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 cần hạn chế đi lại và ra đường khi không cần thiết; không tập trung đông người; phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; thường xuyên rửa tay sát khuẩn; không tuyên truyền, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không chính xác gây hoang mang dư luận; khi biết có người từ tỉnh khác hoặc nước ngoài về địa phương thì phải báo ngay với cơ quan y tế địa phương để theo dõi và hướng dẫn phòng chống dịch… Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên xã Phú Sơn cũng đã in và dán hơn 3.000 tờ áp phích với nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 ở từng nhà dân trên địa bàn. Ngoài ra, Đoàn xã Phú Sơn cũng đã triển khai in và treo 20 băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng ở địa phương.
 
Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Phú Sơn nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện trong phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Qua đây góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp và nguy cơ lân lan trong cộng đồng cho người dân địa phương.
 
DUY DANH
,