Giao ban công tác đoàn và phong trào sinh viên năm 2019-2020

Cập nhật lúc 20:08, Thứ Tư, 22/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 22/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên khối các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2019 – 2020.
 
Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào sinh viên năm 2019-2020
Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào sinh viên năm 2019-2020
 
Tham dự Hội nghị có Thường trực Đoàn, Hội các trường Đại học, Cao đẳng, các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh.
 
Hội nghị đã thông qua báo cáo Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020; triển khai nhiệm vụ năm học 2020– 2021. Năm học vừa qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả cụ thể: Triển khai, thực hiện hiệu quả các Chiến dịch, chương trình, phong trào như: Chiến dịch “Thanh niên Xung kích mùa dịch Covid- 19”, “Tháng Thanh niên”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi” với hàng ngàn sinh viên tham gia... 
 
Công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020 đã bám sát các trọng tâm công tác đề ra. Các mặt công tác của Đoàn trường học được thực hiện tương đối đồng đều và đạt hiệu quả. Các cấp bộ Đoàn trường học đã tích cực, chủ động trong việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thông qua các phong trào, các chương trình phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương, đơn vị, được cấp ủy ghi nhận, đánh giá cao. Nội dung hoạt động của Đoàn trường học được đổi mới, bám sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, phù hợp với tâm lý và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên sinh viên, cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ tham gia. 
 
Sinh viên với nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng
Sinh viên với nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng
 
Công tác phát triển Đảng được đẩy mạnh và nhận được sự quan tâm của cấp ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Qua đó, đã giới thiệu trên 180 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 80 đoàn viên ưu tú được đứng vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 
 
Phát biểu tại Hội nghị,  Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Phan Đức Thái đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020, đồng thời đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong chương trình năm học 2020– 2021, trong đó tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên là  sinh viên; đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động trọng tâm như: tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường”; Chương trình “Rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới”; phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt – tích cực nghiên cứu khoa học”;…
 
HOÀNG YÊN
,