Nhiều công trình thiết thực trong chiến dịch Mùa hè xanh tại Đạ Tẻh

Cập nhật lúc 17:04, Thứ Hai, 27/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 27/7, thầy Nguyễn Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt cho biết: Trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 tại xã Mỹ Đức (huyện Đạ Tẻh), Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và xây dựng các công trình thiết thực, mang lại nhiều giá trị cho người dân địa phương.
 
Thăm và tặng quà gia đình cựu thanh niên xung phong
Thăm và tặng quà gia đình cựu thanh niên xung phong
 
Trong thời gian gần 10 ngày, các bạn sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2020 đã thực hiện được các công trình thanh niên như: Lắp ráp hệ thống lọc nước phèn tại Nhà văn hóa xã Mỹ Đức; xây dựng sân chơi cho các em thiếu nhi Thôn 4; trang trí tường phòng học tại Trường Tiểu học Mỹ Đức và điểm trường Con Ó. 
 
Bên cạnh đó, đoàn viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã áp dụng những kiến thức được học để có các giải pháp khử mùi hệ thống chuồng trại cho các hộ chăn nuôi trong xã. Đồng thời, dọn vệ sinh, cuốc cỏ các tuyến đường quanh điểm trường Con Ó, nạo vét kênh mương trục đường chính, phát quang bụi rậm tại Thôn 3, trồng 160 cây nữ hoàng dọc hai bên đường tại Thôn 6… Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đội sinh viên tình nguyện đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã.
 
Lắp đặt hệ thống lọc nước phèn tại Nhà văn hóa xã Mỹ Đức
Lắp đặt hệ thống lọc nước phèn tại Nhà văn hóa xã Mỹ Đức

 

Xây dựng sân chơi cho thiếu nhi Thôn 4
Xây dựng sân chơi cho thiếu nhi Thôn 4
 
TUẤN HƯƠNG
,