Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tiếp tục tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn

Cập nhật lúc 09:16, Thứ Năm, 06/08/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 5/8, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã tiếp tục chương trình tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 cho các huyện, thành Đoàn trong tỉnh.
 

 

Tỉnh Đoàn trao tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho các huyện, thành Đoàn phía Nam
Tỉnh Đoàn trao tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho các huyện, thành Đoàn phía Nam
Theo đó, 11.000 chiếc khẩu trang và hơn 600 chai nước rửa tay sát khuẩn đã được trao tặng cho các huyện, thành Đoàn gồm Di Linh, Bảo Lâm, Bảo Lộc, Cát Tiên, Đạ Tẻh và Đạ Huoai.
 
Ngoài ta, Tỉnh Đoàn đã vận động được 25.000 khẩu trang vải và 2.000 chai nước rửa tay sát khuẩn để gửi tặng đến các tổ chức Đoàn trực thuộc, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh…  
 
Tính đến nay, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã huy động từ các tổ chức, doanh nghiệp đơn vị trong tỉnh hỗ trợ trên 4.100 chai nước sát khuẩn và hơn 45.000 chiếc khẩu trang để tặng cho cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thành viên các đội xung kích tham gia trực chiến ở các khu vực cách ly và người dân.
 
Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh cho biết: “Trong đợt Covid-19 trước, Tỉnh Đoàn đã huy động, kêu gọi hỗ trợ từ rất nhiều các nguồn lực hỗ trợ với tổng kinh phí lên đến 5,3 tỷ đồng. Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên tỉnh Lâm Đồng và sẵn sàng cùng với các chiến sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, lần này, ngoài việc trao tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, đơn vị cũng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như việc thành lập các đội hình tình nguyện. Đặc biệt, Tỉnh Đoàn tiến hành tập trung đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội, loa truyền thanh, zalo, facebook… về các biện pháp phòng chống Covid-19, góp phần chung tay cùng với cộng đồng phòng ngừa và ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
Dự kiến, trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn tiếp tục vận động để trao tặng thêm 50.000 khẩu trang y tế và hơn 2.000 chai sát khuẩn.
 
THÂN THU HIỀN
,