ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH LÂM ĐỒNG

Giới thiệu 255 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp

Cập nhật lúc 20:00, Thứ Ba, 29/12/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 29/12, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.
 
Tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho các tập thể và cá nhân
Tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho các tập thể và cá nhân
 
Theo báo cáo, trong năm 2020, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện nhiều phong trào hoạt động ý nghĩa và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu như Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện và thực hiện nhiều công trình, phần việc góp phần phát triển cộng đồng, an sinh xã hội. Trong đó, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.125 lượt người dân; tổ chức hiến được 476 đơn vị máu; tặng hơn 200 phần quà, 150 suất học bổng cho học sinh nghèo, gia đình chính sách. Đặc biệt, trong dịp Tết Trung thu năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao 1.000 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh với tổng trị giá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trong Khối cũng đã nhận đỡ đầu 51 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 
Thông qua các phong trào hoạt động đã thu hút gần 1 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia và với số tiền thực hiện hơn 150 triệu đồng. Thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trong Khối cũng đã tổ chức trồng, chăm sóc được hơn 5 ngàn cây xanh trên địa bàn; huy đồng hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa trên địa bàn. 
 
Trao cờ thi đua của Ban Chấp hành Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cho các tập thể
Trao cờ thi đua của Ban Chấp hành Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cho các tập thể
 
Trong năm, tuổi trẻ trong toàn Khối đã thực hiện được 643 đề tài, sáng kiến, giải pháp; 24 công trình, phần việc thanh niên phục vụ cho công tác chuyên môn. Thời gian qua, tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động để chung tay phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 
 
Trong năm 2020, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn Khối đã giới thiệu 255 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; trong đó, có 97 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã phát biểu thảo luận nêu lên những kết quả nổi bật cũng như những khó khăn vướng mắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua; đồng thời, đề xuất các nhiệm vụ giải pháp thực hiện thời gian tới.
 
Trao giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cho các cá nhân
Trao giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cho các cá nhân
 
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh; Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cũng đã tặng cờ thi đua cho 4 tập thể và tặng giấy khen cho 65 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.
 
DUY NGUYỄN
,