Thành Đoàn Đà Lạt:

Nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện có ý nghĩa

Cập nhật lúc 21:26, Thứ Ba, 29/12/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 29/12, Thành Đoàn Đà Lạt đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; công bố quyết định công nhận chức danh Bí thư, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Lạt khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân
Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân
 
Trong năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục lý tưởng, cách mạng; truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc; tăng cường giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên. 
 
Thông qua các hoạt động phong trào “Thanh niên tình nguyện”, tuổi trẻ Đà Lạt đã phối hợp tặng quà cho hơn 500 người dân, thanh niên, trẻ em nghèo; trao hơn 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
 
Thời gian qua, Thành Đoàn Đà Lạt cũng đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia, thu được 268 đơn vị máu. Thành Đoàn Đà Lạt cũng đã phối hợp tổ chức nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường; trồng hơn 6.500 cây xanh trên địa bàn. 
 
Bên cạnh đó, thời gian qua, Thành Đoàn Đà Lạt cũng đã trao 1 nhà nhân ái trị giá 25 triệu đồng cho gia đình học sinh khó khăn; thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 16 triệu đồng… Ngoài ra, trong năm 2020, Thành Đoàn Đà Lạt cũng đã thực hiện tốt các phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; Chương trình “Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”.
 
Trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho các tập thể và cá nhân
Trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho các tập thể và cá nhân
 
Trong năm, Hội đồng Đội thành phố Đà Lạt cũng đã phối hợp với các đơn vị trao tặng 5.660 ly sữa cho thiếu nhi trên địa bàn. Trong năm qua, Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố cũng đã tổ chức các hoạt động hè bổ ích và thu hút hơn 1.000 em đội viên và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia. 
 
Thời gian qua, tuổi trẻ Đà Lạt cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19 và vận động hỗ trợ đoàn viên thanh niên và người dân ảnh hưởng dịch bệnh trên địa bàn. Thành Đoàn Đà Lạt cũng đã vận động, quyên góp được trên 422 triệu đồng và 30 tấn nhu yếu phẩm, quần áo hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt. Trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn trực thuộc trên địa bàn cũng đã kết nạp được 2.789 đoàn viên mới; giới thiệu được 206 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; trong đó, có hơn 100 đoàn viên vinh dự được kết nạp vào Đảng. 
 
Trao tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc của Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Lạt cho các tập thể
Trao tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc của Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Lạt cho các tập thể
 
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã công bố, trao quyết định công nhận chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Lạt khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, anh Trần Ngọc Minh - Quyền Bí thư Thành Đoàn Đà Lạt giữ chức vụ Bí thư Thành Đoàn Đà Lạt và chị Trần Anh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Lạt giữ chức vụ Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Lạt. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng cũng đã trao quyết định công nhận bổ sung 2 ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Lạt và quyết định công nhận bổ sung 11 ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn Đà Lạt khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 
 
Dịp này, 7 cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ trên địa bàn thành phố Đà Lạt; 1 cá nhân được nhận Huy hiệu “Phụ trách giỏi” của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. 
 
Trao giấy khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Lạt cho các tập thể và cá nhân
Trao giấy khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Lạt cho các tập thể và cá nhân
 
Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân thuộc Thành Đoàn Đà Lạt; Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Lạt tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc cho 22 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ủy ban Hội LHTN và Hội đồng Đội thành phố Đà Lạt cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã đạt nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội - Đội thời gian qua.
 
DUY DANH
,