Thành Đoàn Đà Lạt kêu gọi tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch

Cập nhật lúc 18:46, Thứ Hai, 19/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, ngày 19/7, chị Nguyễn Đăng Khánh Phượng - Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Lạt cho biết, Thành Đoàn đã ra thông báo kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Lạt.
 
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ lực lượng chức năng trong ngày tiêm vắc xin cho lái xe, phụ xe sáng 19/7
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ lực lượng chức năng trong ngày tiêm vắc xin cho lái xe, phụ xe sáng 19/7
 
Sau chưa đến một ngày phát động, đã có hơn 70 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia phòng chống dịch. Lực lượng này sẽ được bổ sung để hỗ trợ các điểm cách ly, các chốt kiểm soát, hỗ trợ các phường, xã truy vết dịch tễ trong trường hợp cần thiết.
 
Trước đó, Thành Đoàn Đà Lạt đã thành lập 17 đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch Covid-19, với hơn 200 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên thuộc 16 phường, xã. “Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, số lượng tình nguyện viên tại mỗi đội hình không đáp ứng đủ khối lượng công việc, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa nhiều như mấy ngày qua. Do đó, việc tuyển thêm tình nguyện viên trong thời điểm hiện tại để các bạn luân phiên thay ca cho nhau là vô cùng cần thiết” – chị Khánh Phượng cho biết.
 
Hôm nay, ngày 19/7, khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lái xe, phụ xe tại Nhà khách Công đoàn Đà Lạt (Phường 10, thành phố Đà Lạt), đội hình đoàn viên, thanh niên tình nguyện cũng đã có mặt từ sáng sớm để hỗ trợ các lực lượng chức năng điều tiết, phân luồng, hỗ trợ tài xế khai báo y tế, đo thân nhiệt... 
 
Bên cạnh đó, đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch cũng đã tiến hành dọn dẹp khu ký túc xá Trường Đại học Đà Lạt để làm khu cách ly y tế tập trung. Hiện tại, tất cả các chợ trên địa bàn thành phố đều có lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân khai báo y tế trước khi vào chợ. Tham gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, các thanh niên tình nguyện đều được trang bị đầy đủ các vật dụng y tế như kính chắn giọt bắn, nước sát khuẩn, khẩu trang... đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
 
V.QUỲNH
,