Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết tại Đam Rông, Lâm Hà và Đức Trọng
Cập nhật lúc 17:28, Thứ Năm, 19/01/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 19/1, đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và đã đến thăm, chúc Tết tại xã Rô Men, thăm hỏi và tặng quà Tết gia đình liệt sỹ, thương binh tại thôn 1, xã Rô Men, huyện Đam Rông.
 
Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết cho gia đình bà Rơ Luk H Giang, xã Rô Men huyện Đam Rông
Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết cho gia đình bà Rơ Luk H Giang, xã Rô Men huyện Đam Rông

Tại xã Rô Men, sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã báo cáo tổng quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, cũng như công tác chăm lo, cấp phát các chế độ cho các gia đình chính sách và nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng khi được biết tình hình kinh tế - xã hội của xã đã có bước phát triển; số hộ nghèo giảm xuống đáng kể. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý, cấp ủy và chính quyền xã Rô Men cần tập trung đầu tư cho phát triển sản xuất; chú trọng chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi phù hợp; phát huy nội lực để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới; quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; quan tâm chăm lo Tết đối với các gia đình chính sách, tạo điều kiện để tất cả mọi người dân được vui Xuân đón Tết an toàn và tiết kiệm...
 
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Việt đã trao quà Tết và tặng công trình có giá trị 500 triệu đồng cho xã Rô Men để đầu tư cho công trình dân sinh thiết thực tại địa phương. 
 
Tiếp đó, chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, gồm gia đình bà Rơ Luk H Giang và gia đình bà Nguyễn Thị Nhuận cùng sinh sống tại thôn 1, xã Rô Men. Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà Tết cho cán bộ chiến sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), xã Phú Sơn (huyện Lâm Hà) và Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Ban.

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt thăm và tặng quà tại Đoàn Kinh tế quốc phòng
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt thăm và tặng quà tại Đoàn Kinh tế quốc phòng

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết tại xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà
Chủ tịch UBND tỉnh tặng công trình cho xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà
 
 
* Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 20/1, đồng chí Đoàn Văn Việt-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà tết với các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Mê Linh huyện Lâm Hà và xã Bình Thạnh huyện Đức Trọng. Cùng đi có lãnh đạo lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và chính quyền các địa phương.
 
Chủ tịch Tỉnh đi kiểm tra tại Trường tiểu học Cil Cút, xã Mê Linh
Chủ tịch Tỉnh đi kiểm tra tại Trường tiểu học Cil Cút, xã Mê Linh
Tại xã Mê Linh, Chủ tịch UBND tỉnh đã thực tế khảo sát về hạ tầng giao thông và cơ sở giáo dục tại địa phương, nghe ý kiến đóng góp, đề xuất của các sở, ngành, lãnh đạo huyện Lâm Hà, đồng chí Đoàn Văn Việt đồng ý chủ trương làm đường giao thông theo hai hình thức bê tông nhựa nóng và bê tông xi măng đối với các trục đường đi vào khu vực Buôn Chuối – Hang Hớt và Cổng Trời, đồng ý phương án xây dựng, mở rộng và quy hoạch trường tiểu học Cil Cút, xã Mê Linh để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục của địa phương. Giao các sở ngành của tỉnh và huyện Lâm Hà thống nhất chủ trương, lập đề án và xúc tiến thi công từ nguồn ngân sách dự phòng của tỉnh trong năm 2017. 
 
Thăm tặng quà tết cán bộ và nhân dân xã Mê Linh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, chung sức của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây. Đồng thời mong muốn, lãnh đạo địa phương xã sẽ có những hướng đi mới, nâng cao thu nhập và đời sống cho bà con, góp phần đưa Mê Linh khởi sắc hơn nữa trên các lĩnh vực trong thời gian tới. Địa phương cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2017; Đẩy mạnh công tác giảm nghèo, đặc biệt là tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và chăm lo tết cho nhân dân. Dịp này, Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Việt đã tặng quà Tết gia đình ông Nguyễn Văn Thưởng, thương binh 4/4, bệnh binh 2/3 ở thôn 3; gia đình ông Lê Công Thảo, người nhiễm chất độc hóa học đioxin ở thôn 3 và gia đình anh Phạm Văn Đạt, tham gia bệnh viện dã chiến cấp 2, gìn giữ hòa bình Liên Hiệp quốc ở tại thôn 3, xã Gia Lâm. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết tại xã Mê Linh
Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết tại xã Mê Linh
Cũng trong chuyến công tác này, đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân xã Bình Thạnh và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Trọng. Sau khi nghe chính quyền địa phương báo cáo một số vấn đề về kinh tế, xã hội, thực chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng Đảng, công tác giảm nghèo và chăm lo tết cho nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Bình Thạnh đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2016. Nhất là trong việc huy động sức dân xây dựng nông thôn mới, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng hệ thống chính trị, đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, chủ động bám sát tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm nên đã giành được thắng lợi to lớn trên nhiều lĩnh vực. Dịp này, đồng chí Đoàn Văn Việt đã trao tặng 500 triệu đồng cho xã để xây dựng một số công trình dân sinh thiết yếu phục vụ nhân dân trên điạ bàn.
 
Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân xã Bình Thạnh
Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân xã Bình Thạnh
Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Đoàn văn Việt đã đến thăm, chúc Tết gia đình bà Nguyễn Thị Nhẫn, vợ Liệt sỹ và gia đình thương bệnh binh 2/4 Trần Thanh Hoan, ở thôn Thanh Bình 3. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp và hy sinh to lớn của các gia đình cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn các gia đình chính sách của huyện Đức Trọng sống vui, sống khỏe bên gia đình và con cháu, chúc các gia đình chính sách bước sang năm mới khỏe mạnh, hạnh phúc, đón tết vui tươi ấm cúng.  Cảm động trước sự quan tâm, thăm hỏi ân cần của đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các gia đình đã hứa tiếp tục giáo dục con cháu học tập, làm việc theo đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, giữ vững truyền thống gia đình cách mạng.

Văn Báu
,
.