Tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2016
Cập nhật lúc 17:27, Thứ Sáu, 06/01/2017 (GMT+7)
Ngày 6/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2016. Các đồng chí: Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Lâm Đồng; Đại tá Du Trường Giang - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí K’Mát - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.  
 
Đồng chí Đoàn Văn Việt trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân
Đồng chí Đoàn Văn Việt trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Năm 2016, công tác quốc phòng địa phương được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, huyện, thành phố nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về giáo dục quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng các cấp thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự một cách chặt chẽ, toàn diện, giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Ngoài ra, công tác tuyển sinh, đào tạo quân sự và phối hợp giữa lực lượng Quân đội, Công an, Kiểm lâm, Dân quân tự vệ trong phòng chống thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, sự cố và tìm kiếm cứu nạn được thực hiện một cách nghiêm túc.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Việt yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố chú trọng đến công tác phối hợp để xây dựng, củng cố KVPT trong tình hình mới, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với đối tượng gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, người có công trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đảm bảo một cái tết vui tươi, lành mạnh và sẵn sàng chiến đấu.  
 
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho Ban Chỉ huy Quân sự TP Đà Lạt, khen thưởng 8 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng. Ngoài ra, có 5 tập thể và 5 cá nhân được Quân khu 7 tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2016.
 
ÐỨC TÚ
,
.