Ban Thường trực UBMTTQ gặp mặt đại diện chức sắc đạo Tin lành
Cập nhật lúc 17:49, Thứ Hai, 27/02/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 27/2, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt các đại biểu chức sắc đạo Tin lành trên địa bàn toàn tỉnh. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của ông Đường Anh Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, kết quả công tác Mặt trận năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2016; kết quả hoạt động của hệ phái Tin lành năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
 
Trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, nghiêm túc, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị của các Mục sư tham gia góp ý về nội dung như: thi đua yêu nước; cần tiếp tục tạo điều kiện về đất sản xuất cho bà con DTTS; cho chuyển đổi giao đất lâm nghiệp để sản xuất, nhất là bà con ở xã Đà Loan (Đức Trọng); hỗ trợ đổ đá làm đường ở 3 xã vùng Loan; tiếp tục hỗ trợ cho bà con vay vốn phát triển kinh tế nâng cao đời sống; tạo điều kiện thuận lợi cho Chi hội Tin lành Liên Nghĩa và Phú Sơn đi vào hoạt động...
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ Đường Anh Ngữ đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của các vị mục sư, chức sắc, chức việc, truyền giáo trong vận động các tín đồ Tin lành tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động. Đặc biệt, ghi nhận trách nhiệm cao của Ban đại diện Hội thánh Tin lành VN (MN) tỉnh cùng với Ban Thường trực MTTQ tỉnh trong việc tuyên truyền, vận động bà con thôn 4, xã Đạ Long (huyện Đam Rông) không trở về làng cũ phá rừng, làm rẫy trái phép. Tuyên truyền bà con thôn Hang Hớt, xã Mê Linh (huyện Lâm Hà) chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...
 
Để tiếp tục phát triển ổn định trong năm 2017, Ban Thường trực MTTQ cùng đề nghị đại diện chức sắc các hệ phái Tin lành trong tỉnh tiếp tục tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu; cần có hình thức tuyên truyền phù hợp để các chức sắc, tín đồ nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, kịp thời chấn chỉnh sai phạm trong hoạt động tôn giáo; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức các lễ trọng như: lễ thương khó, phục sinh, bồi linh... đáp ứng nguyện vọng đông đảo tín đồ các hệ phái Tin lành trong tỉnh.
 
NGUYỆT THU
,
.