Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đức Quận kiểm tra tiến độ một số công trình tại Bảo Lộc
Cập nhật lúc 16:56, Thứ Năm, 16/02/2017 (GMT+7)
Sáng 16/2, đồng chí Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng, đã đến kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại Bảo Lộc, gồm: Khu nghỉ dưỡng và Công viên hồ Nam Phương II, Nhà máy xử lý rác thải Bảo Lộc. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và TP Bảo Lộc. 
 
Đồng chí Trần Đức Quận thăm hỏi công nhân làm việc tại Nhà máy xử lý rác thải Bảo Lộc. Ảnh: H.Sang
Đồng chí Trần Đức Quận thăm hỏi công nhân làm việc tại Nhà máy xử lý rác thải Bảo Lộc.
Ảnh: H.Sang
Khu nghỉ dưỡng và Công viên hồ Nam Phương II do Trung tâm Tư vấn Đầu tư Xây dựng và Phát triển Quỹ đất Bảo Lộc làm chủ đầu tư các hạng mục cơ bản với tổng mức đầu tư là 63 tỷ đồng. Công trình có tổng diện tích 94 ha; trong đó, diện tích lòng hồ là 38 ha, diện tích cây xanh vành đai là 27 ha. Công trình này được khởi động từ năm 2005 với chủ trương nhà nước đầu tư. Đến năm 2015, dự án được khởi công lại theo phương án thu hút đầu tư ở một số hạng mục như: Khu nghỉ dưỡng, biệt thự, khu vui chơi giải trí, công trình thương mại, dịch vụ... 
 
Nhà máy xử lý rác thải Bảo Lộc được Công ty Môi trường Xanh (Hà Nội) đầu tư xây dựng tại địa bàn xã Đại Lào với tổng diện tích quy hoạch là 15 ha. Nhà máy xử lý rác bằng phương pháp đốt với công suất 150 tấn/ ngày đêm. Nhà máy đi vào hoạt động từ trước Tết Nguyên đán đến nay và hiện đang xử lý số lượng rác lưu trữ trước đây, khoảng 32 ngàn tấn. Bắt đầu từ tháng 3, Nhà máy sẽ xử lý song song giữa rác cũ và mới. Hiện công trình này đang trong giai đoạn nghiệm thu và xem xét các yếu tố về môi trường như khói, bụi, nước thải. Khi đi vào hoạt động chính thức, Nhà máy sẽ đáp ứng được nhu cầu xử lý rác thải của Bảo Lộc với khối lượng thu gom mỗi ngày vào khoảng 65 tấn. 
 
Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm Nhà máy xe tơ số 2 (Tổng Công ty Dâu tằm tơ Việt Nam) và Trường Đại học Tôn Đức Thắng chi nhánh Bảo Lộc. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Trần Đức Quận đã nắm tiến độ thi công cũng như tình hình sản xuất, kinh doanh; đồng thời, thăm nắm về những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị gặp phải, chỉ đạo các ngành chức năng và UBND TP Bảo Lộc hỗ trợ, giải quyết.
 
HỮU SANG
,
.