Trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Cập nhật lúc 23:57, Thứ Sáu, 03/02/2017 (GMT+7)

Tối nay (3/2), tại Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng do Ban Tổ chức TƯ, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh và Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải cho tác giả đoạt giải nhất.
Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh và Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải cho tác giả đoạt giải nhất.

Ban tổ chức đã nhận được 1.173 tác phẩm, trong đó có 704 tác phẩm báo in, 108 tác phẩm báo điện tử, 84 tác phẩm phát thanh, 266 tác phẩm truyền hình và 11 tác phẩm ảnh báo chí. 

Các tác phẩm đã phản ánh toàn cảnh công tác xây dựng Đảng ở khắp các vùng miền, lĩnh vực. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, sáng tạo, gợi mở những mô hình mới hoặc góp ý để bổ sung, sửa đổi những quy định, mô hình cũ kém hiệu quả, giúp các cơ quan chức năng nghiên cứu tìm lời giải. 

Hội đồng chung khảo đã trao giải cho 47 tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó có 3 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 25 giải khuyến khích.

Ngoài ra, 10 cơ quan xuất sắc tiêu biểu cũng được chọn để khen thưởng.

Theo Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính, đây là giải báo chí có ý nghĩa chính trị sâu sắc nhằm tuyên truyền về Đảng; góp phần thúc đẩy công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Giải đã thổi luồng sinh khí mới trong tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng, thắp lên cảm hứng, niềm say mê tìm tòi, sáng tạo trong đội ngũ những người làm báo và những người viết báo không chuyên về một lĩnh vực lâu nay vẫn được cho là khó, khô và khổ.

Thành công của giải không chỉ thể hiện ở chỗ, nhiều cơ quan báo chí, đông đảo nhà báo, nhà văn, người viết báo không chuyên, kể cả cán bộ lãnh đạo các cấp đương chức và nghỉ hưu đã tích cực hưởng ứng, mà quan trọng hơn là các tác phẩm tham dự giải đã góp phần tạo sự đồng thuận xã hội trong cuộc chiến đầy cam go chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ... Đồng thời củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, nâng cao uy tín, tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh hoan nghênh các nhà báo tham dự cũng như các tác giả đoạt giải. Theo ông, đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của những người làm báo nước nhà đã viết lên những tác phẩm báo chí chân thật với những thông tin sôi động, mang hơi thở cuộc sống vào sự nghiệp xây dựng Đảng.

Ông đề nghị cấp ủy Đảng các cơ quan báo chí nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên thực thi nghề nghiệp. Đề nghị lãnh đạo các cơ quan báo chí theo chức năng, nhiệm vụ của mình nghiên cứu xây dựng chương trình và tổ chức tuyên truyền về Đảng, về công tác xây dựng Đảng một cách đa dạng, sâu sắc, hiệu quả và sinh động.

Thường trực Ban Bí thư cũng bày tỏ tin tưởng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng" sẽ tiếp tục phát triển góp phần xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh.

Nhân lễ trao giải lần này, ban tổ chức cũng đã phát động giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ hai - năm 2017.

Theo VNN

,
.