Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị Phóng viên thường trú năm 2017
Cập nhật lúc 08:29, Thứ Ba, 07/03/2017 (GMT+7)
Sáng ngày 6/3, tại thành phố Đà Lạt, đồng chí Thuận Hữu - UVTW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã chủ trì Hội nghị Phóng viên thường trú (PVTT) của Báo Nhân Dân năm 2017. Hơn 130 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban Báo Nhân Dân, các PVTT tại các tỉnh, thành và quốc tế thuộc Báo Nhân Dân tham dự hội nghị. 
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự khai mạc hội nghị, về phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.      
    
Phát biểu chúc mừng hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đánh giá cao sự góp sức của các cơ quan thông tấn báo chí trong đó có Báo Nhân Dân trong sự phát triển của địa phương và cho sự gắn kết của các dân tộc anh em tỉnh nhà. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng nhấn mạnh, Lâm Đồng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan thông tấn nói chung và Báo Nhân Dân nói riêng hoạt động tại địa phương và lắng nghe những góp ý chung của báo chí để địa phương ngày càng phát triển.
 
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, thời gian qua, đội ngũ PVTT Báo Nhân Dân luôn bám sát tình hình chung cả nước, đặc biệt là địa bàn được giao nhiệm vụ thường trú, từ đó có những thông tin phản ánh kịp thời, khách quan, chính xác, có tác dụng định hướng dư luận. Những tin, bài, ảnh, tác phẩm truyền hình của đội ngũ phóng viên thường trú góp phần quan trọng bảo đảm và tăng cường tính toàn diện, tính toàn quốc, thể hiện khả năng bám sát đời sống, thể hiện nỗ lực, bản lĩnh vượt khó, để ghi dấu ấn của PVTT báo Đảng. Từ tháng 1 năm 2016 đến 31 tháng 1 năm 2017, đội ngũ PVTT của Báo Nhân Dân đã có gần 5 ngàn bài, gần 14 ngàn tin, 7,8 ngàn ảnh được sử dụng trên các ấn phẩm báo in; hơn 2 ngàn phản ánh và gần 5 ngàn tin được phát sóng trong các chương trình thời sự của Truyền hình Nhân Dân.
 
Hội nghị được tổ chức trong vòng 3 ngày và sẽ bế mạc vào ngày 8/3. 
 
DUY DANH
 
,
.