Triển khai thỏa thuận hợp tác thông tin giữa Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Lâm Đồng
Cập nhật lúc 17:31, Thứ Sáu, 21/04/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 21/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng và đại diện lãnh đạo cơ quan Thường trực tại miền Nam – Tạp chí Cộng sản đã có buổi làm việc nhằm triển khai thỏa thuận hợp tác thông tin giữa Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Lâm Đồng (giai đoạn 2017 – 2020).
 
PGS.TS Phước Minh Hiệp – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực miền Nam, Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi làm việc
PGS.TS Phước Minh Hiệp – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực miền Nam, Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc, về phía Tạp chí Cộng sản có đồng chí PGS.TS Phước Minh Hiệp – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực miền Nam; về phía tỉnh Lâm Đồng có sự tham gia của đồng chí Phan Văn Phấn – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Dân tộc tỉnh, Báo Lâm Đồng, Thư viện tỉnh.
 
Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi, cung cấp các nội dung để phục vụ viết tin, bài, xây dựng chuyên đề của Tạp chí Cộng sản. Theo đó, phía Tạp chí Cộng sản đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng giúp đỡ để có các bài viết của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đăng trên tạp chí. Bên cạnh đó, cơ quan Thường trực miền Nam sẽ gửi các chủ đề của các số báo, cũng như những vấn đề cụ thể cần tuyên truyền để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng như các đơn vị khác nghiên cứu viết bài cộng tác hỗ trợ thông tin cho tạp chí. Đặc biệt, phía Tạp chí Cộng sản mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Báo Lâm Đồng – cơ quan chuyên môn với đội ngũ phóng viên bám sát hầu khắp các sự kiện, phản ánh đầy đủ các mặt hoạt động của tỉnh.
 
Ngoài ra, đối với ấn phẩm Đoàn kết và Phát triển của Tạp chí Cộng sản nội dung chủ yếu đề cập đến những gương điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vấn đề văn hóa các dân tộc cũng như việc thực hiện chính sách dân tộc tại các địa phương. Bởi vậy, đại diện Tạp chí Cộng sản đề nghị nhận được sự hỗ trợ từ phía Ban Dân tộc cũng như Báo Lâm Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để phản ánh toàn diện các vấn đề liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.  
 
Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Lâm Đồng, theo đó các nội dung triển khai tuyên truyền trọng tâm như việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và các vấn đề khác như phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới…
 
N. Ngà
,
.