Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách
Cập nhật lúc 14:29, Chủ Nhật, 23/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 23/7, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và địa phương, đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại các huyện Đơn Dương, Đức Trọng và thành phố Đà Lạt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Trị
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Trị
Tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đã ân cần thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Trị, sinh năm 1932, có chồng và con trai là liệt sỹ. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến  đã tặng quà, thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước đối với gia đình có công với cách mạng và chúc các mẹ có nhiều sức khỏe, tiếp tục động viên gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống mới, đặc biệt là gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng và Nhà nước phát động, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 
Tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến đến thăm ông Lê Đức Phiên, là gia đình có 3 liệt sỹ, có Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Xướng, đã mất. Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh  gia đình và tri ân sâu sắc các gia đình chính sách, đã có những đóng góp, hy sinh vì Tổ quốc; đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách luôn phát huy truyền thống cách mạng, dạy dỗ con cháu noi gương cha ông, phấn đấu lao động, học tập để trở thành người có ích cho xã hội; tiếp tục bảo vệ, gìn giữ và xây dựng quê hương, đất nước.
 
Tại thành phố Đà Lạt, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, đã đến thăm bà Lê Thị Dư, sinh năm 1933, là chiến sỹ bị địch bắt tù đày, có chồng là liệt sỹ, tại Phường 4 và ông Lê Ban, sinh năm 1930, là gia đình có công với cách mạng. Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy, đã thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tích cực phát triển kinh tế, chung tay vì công cuộc đổi mới của địa phương. 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến cũng cho biết: Toàn tỉnh hiện có gần 40.000 gia đình có công với cách mạng, trong đó có 5.100 gia đình liệt sỹ, 303 Mẹ Việt Nam Anh hùng, với 32 Mẹ còn sống, 4 Anh hùng LLVT nhân dân, và gần 8.500 thương, bệnh binh, gia đình bị nhiễm chất độc da cam… Để ghi công những đóng góp to lớn đó, những năm qua, tỉnh Lâm Đồng luôn quan tâm, chăm lo tới các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng với những việc làm cụ thể, qua đó để động viên và góp phần nâng cao đời sống các gia đình. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh và các địa phương, tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm chăm lo cho các gia đình có công, các đối tượng chính sách, thể hiện tốt đẹp truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, thăm gia đình ông Lê Đức Phiên
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, thăm gia đình ông Lê Đức Phiên

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, thăm hỏi và tặng quà tại gia đình bà Lê Thị Dư
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, thăm hỏi và tặng quà tại gia đình bà Lê Thị Dư

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến cùng đoàn đến thăm hỏi và tặng quà tại gia đình ông Lê Ban
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến cùng đoàn đến thăm hỏi và tặng quà tại gia đình ông Lê Ban
 
Văn Báu
,
.