Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ
Cập nhật lúc 17:27, Thứ Hai, 31/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 31/7, Thường trực Tỉnh ủy đã gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng tham dự có đồng chí Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì buổi gặp mặt
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe đồng chí Trần Đức Quận thông tin những kết quả về kinh tế, xã hội, công tác xây dựng đảng của địa phương trong 6 tháng đầu năm, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ phấn khởi và đánh giá cao những kết quả trên các lĩnh vực của tỉnh Lâm Đồng thời gian qua. Cũng tại đây, các đại biểu đã góp ý đến Thường trực Tỉnh ủy những vấn đề liên quan đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế, vốn đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo môi trường nước sinh hoạt hồ Đan Kia, quy hoạch khu đô thị Hòa Bình – Đà Lạt; vấn đề về y tế, tăng cường quản lý công tác khám chữa bệnh; quản lý bảo vệ rừng, đảm bảo trật tự đô thị; xây dựng văn hóa ứng xử trong cán bộ, công chức; quản lý, ngăn chặn bạo lực học đường… 
 
Về công tác xây dựng Đảng, các đại biểu đều nhấn mạnh, đây là vấn đề quan trọng, đóng vai trò quyết định cho sự thành công của mọi nhiệm vụ, vì vậy, tỉnh phải quan tâm và đặc biệt chú trọng đến các vấn đề như: xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Đoàn Văn Việt đã giải đáp một số vấn đề các đại biểu quan tâm cũng như nêu giải pháp thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xây dựng các công trình, dự án lớn của tỉnh.
 
Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến trân trọng cảm ơn và ghi nhận những góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Đó là những ý kiến có tính xây dựng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tỉnh Lâm Đồng phát triển. Bí thư Tỉnh ủy, khẳng định, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ tăng cường các giải pháp mạnh mẽ, trong đó chú trọng đến những lĩnh vực quan trọng, quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác xây dựng đảng của địa phương; bên cạnh đó cũng chỉ đạo sâu sát các ngành, địa phương liên quan sớm vào cuộc kiểm tra, giải quyết, xử lý một số nội dung được các đại biểu phản ánh, đề xuất trong buổi gặp mặt hôm nay. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa, tất cả vì sự phát triển, giàu mạnh của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.
 
Ngọc Ngà
,
.