Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà cho người cao tuổi tại TP Bảo Lộc
Cập nhật lúc 18:10, Thứ Năm, 28/09/2017 (GMT+7)
Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, sáng 28/9, đồng chí Nguyễn  Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, đã đến thăm và tặng quà một số người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn TP Bảo Lộc. Cùng đi có đồng chí Lê Hoàng Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng.
 
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho ông Đoàn Vĩnh. Ảnh: Đ.Anh
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho ông Đoàn Vĩnh. Ảnh: Đ.Anh
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Phạm Đình Thược (67 tuổi, ngụ tại phường B’Lao), ông Đoàn Vĩnh (73 tuổi, ngụ tại Phường 2) và ông Nguyễn Công Khoái (86 tuổi, ngụ tại Phường 1). Đây là những người cao tuổi tiêu biểu trong lao động sản xuất, nuôi dạy con cái thành đạt và tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn TP Bảo Lộc. Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tìm hiểu hoàn cảnh sống, điều kiện sinh hoạt của các cụ người cao tuổi. Đồng chí cũng đã gởi lời chúc sức khỏe tới các cụ và gia đình, mong các cụ tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao gương sáng và là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các phong trào xã hội.
 
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến đã đi khảo sát, kiểm tra một số công trình trọng điểm trên địa bàn TP Bảo Lộc như Nhà đa năng Trung tâm Văn hóa Bảo Lộc, Trung tâm thương mại VinCom…
 
Đặc biệt, tại Nhà đa năng Trung tâm Văn hóa Thể thao Bảo Lộc - nơi sẽ diễn ra các hoạt động chính của Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng, Bí thư Tỉnh ủy đã được nghe báo cáo về tiến độ xây dựng, công tác chuẩn bị để tổ chức tuần lễ văn hóa này. Theo đó, Tuần lễ Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng với chủ đề “Bảo Lộc hương Trà - sắc Tơ” dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 23/12/2017 đến 27/12/2017). Các chương trình chính của Tuần lễ gồm: “Đêm hội Tơ - Trà”, “Phiêu du xứ Bảo”, “Bảo Lộc ngày mới, óng ánh sắc tơ”, “Hội chợ thương mại, triển lãm, trưng bày hương Trà - sắc Tơ”, “Hội thảo ngành trà và dâu tằm tơ”. Ngoài ra, Tuần lễ còn có các chương trình hưởng ứng khác. 
 
Tại đây, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến đã chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị tổ chức Tuần lễ Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, hoàn thành trước giữa tháng 11 để đảm bảo công tác tổ chức đạt yêu cầu.
 
* Tại huyện Di Linh, đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và huyện Di Linh đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho các cụ là người cao tuổi tiêu biểu của huyện trong dịp ngày 1/10.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các cụ cao tuổi tiêu biểu
Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các cụ cao tuổi tiêu biểu
Tại các gia đình cụ K’Nhơr (thôn Taly, xã Bảo Thuận), K’Bèo (Thôn 5, xã Liên Đầm) và cụ bà Nguyễn Thị Lý (TDP 18, thị trấn Di Linh), thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống kinh tế gia đình và chúc các cụ sống vui, sống khỏe và trường thọ; luôn động viên con cháu và bà con nơi cư trú chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ niềm phấn khởi, ghi nhận những đóng góp của các cụ trong phong trào hoạt động của địa phương; tích cực tuyên truyền, vận động con cháu và người dân nỗ lực vượt khó phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
 
ĐÔNG ANH - NDONG BRỪM  
,
.