Phó Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với tỉnh Lâm Đồng
Cập nhật lúc 19:41, Thứ Ba, 26/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 26/9, Đoàn công tác của Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - UVBCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm đồng khóa 14; Trần Đức Quận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
 
Toàn cảnh buổi thăm và làm việc của Đoàn công tác của Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - UVBCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng
Toàn cảnh buổi thăm và làm việc của Đoàn công tác của Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - UVBCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh 9 tháng đầu năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,2%. Lâm Đồng là địa phương có diện tích sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đứng đầu cả nước với trên 50 ngàn ha với giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đạt trên 150 triệu đồng/ha. Bình quân thu nhập đầu người đạt trên 50 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 5,19%. Lâm Đồng cũng là tỉnh phát triển về du lịch. Lượng khách du lịch đến với Lâm Đồng tăng 12% so với cùng kỳ. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, Lâm Đồng hiện có 1 huyện và 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng và đạt nhiều kết quả. Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng cũng có nhiều hoạt động hiệu quả, lắng nghe ý kiến của nhân dân thông qua các đợt tiếp xúc cử tri góp phần đưa tiếng nói của nhân dân Lâm Đồng đến với Quốc hội.
 
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao những nỗ lực của Lâm Đồng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cũng như xây dựng nông thôn mới của Lâm Đồng là những thành tích đáng khích lệ. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới Lâm Đồng cần tiếp tục quán triệt thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, địa phương, đảm bảo quốc phòng an ninh để tạo môi trường thuận lợi an toàn cho nhân dân chăm lo phát triển kinh tế. Đoàn ĐBQH tỉnh cần chú trọng làm tốt công tác tiếp dân và thực hiện vai trò giám sát để góp phần thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, nhiệm vụ của Trung ương và địa phương.
 
Đoàn công tác của Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - UVBCH TW Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn tặng bức ảnh lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng
Đoàn công tác của Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - UVBCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội
làm trưởng đoàn tặng bức ảnh lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng

* Chiều cùng ngày, Đoàn đã tới thăm và làm việc tại Học viện Lục quân. Sau khi nghe lãnh đạo học viện báo cáo tình hình học viện thời gian qua, đồng chí Đại tướng Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, biểu dương những kết quả mà học viện đã đạt được. Năm học 2016-2017, học viện đã công nhận tốt nghiệp cho 1.356 học viên đào tạo cán bộ chỉ huy, tham mưu cấp trung, sư đoàn và tương đương, 56 thạc sĩ, 17 tiến sĩ. Hơn 1.340 học viên trong nước và quốc tế đang được đào tạo tại học viện. Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, duy trì nền nếp chính quy, kỉ luật; xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hiện đại; xây dựng Đảng bộ học viện trong sạch, vững mạnh, học viện vững mạnh toàn diện.
 
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tặng bức ảnh lưu niệm cho Học viện Lục quân
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tặng bức ảnh lưu niệm cho Học viện Lục quân

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cho rằng, chất lượng và sức mạnh chiến đấu của quân đội ta có tốt hay không phụ thuộc lớn vào công tác đào tạo của các nhà trường, trong đó có Học viện Lục quân. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, học viện cần quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về giáo dục, đào tạo. Thực hiện chặt chẽ công tác tuyển chọn đầu vào. Tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học, phổ biến kinh nghiệm, diễn tập, luyện tập cho học viên. Đặc biệt cần tập trung bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ khoa học và năng lực sư phạm chất lượng cao. Triệt để chống bệnh thành tích trong giáo dục, đào tạo. Tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chức Đảng. Giữ vững mối quan hệ tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền địa phương, tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đóng quân. 
 
N. Ngà
,
.