Quán triệt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo
Cập nhật lúc 15:55, Thứ Tư, 15/11/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 15/11, Tại TP Bảo Lộc, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức việc trên địa bàn toàn tỉnh. Khoảng 200 chức việc đến từ các cơ sở tôn giáo và các đại biểu làm công tác tôn giáo thuộc các sở, ban, ngành trong tỉnh tham dự.
 
Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội khóa XIV thông qua vào ngày 18/11/2016 và sẽ có hiệu lực từ 1/1/2018. Luật gồm 9 chương, 8 mục, 68 điều, cụ thể hóa quy định của Hiến pháp 2013 về quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bám sát đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; đảm bảo hoạt động tôn giáo tín ngưỡng phù hợp với điều kiện chính trị, xã hội của Việt Nam.
 
Luật cũng có những điểm mới như: Mở rộng chủ thể thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; giảm thời gian công nhận tổ chức tôn giáo; bổ sung nội dung phong phẩm cho người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam; được tập trung sinh hoạt tôn giáo riêng tại cơ sở tôn giáo hoặc tại địa điểm hợp pháp khác ở Việt Nam; được mời chức sắc, nhà tu hành là người Việt Nam hoặc người nước ngoài giảng đạo; các quy định về thi hành trong lĩnh vực đất đai, giáo dục liên quan đến tôn giáo...
 
Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 được đánh giá là một bước tiến mới, đảm bảo hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam tuân thủ pháp luật, phù hợp với xu thế hội nhập của thế giới trong tình hình hiện nay. 
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.