Xây dựng và phát huy vai trò của lực lượng chính trị nòng cốt trong các doanh nghiệp
Cập nhật lúc 20:28, Thứ Sáu, 03/11/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 3/11, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đức Trọng tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị đang làm việc ở các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tham dự có Đại tá Nguyễn Nhật Nga - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Phạm Thanh Quan - TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Trọng.
 
Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt, triển khai rà soát các công ty, nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn nhằm kịp thời xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là đảng viên, quân nhân dự bị đang làm việc tại các doanh nghiệp. Các bộ phận quân lực, quân báo, dân vận của cơ quan thường xuyên phối hợp với các ban, ngành liên quan tiến hành lập danh sách trích ngang, sổ theo dõi và tiếp nhận thông tin của lực lượng chính trị nòng cốt; xây dựng lực lượng tin cậy tại các đơn vị, doanh nghiệp nhằm kịp thời theo dõi, nắm tình hình.
 
 Qua đó, có các biện pháp tác động tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp, công nhân thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đến nay, đã xây dựng được tổng số 31 quân nhân dự bị đang làm việc tại các doanh nghiệp, trong đó có 1 đồng chí là sĩ quan dự bị, 30 hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị, có 5/31 đồng chí là đảng viên. 
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại tá Nguyễn Nhật Nga khẳng định, việc nắm bắt thông tin từ cơ sở là hết sức cần thiết nhằm kịp thời có những biện pháp xử lý. Vì vậy, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đức Trọng và các Ban Chỉ huy quân sự huyện, thành phố trong toàn tỉnh cần tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của lực lượng chính trị nòng cốt trong các doanh nghiệp. 
 
Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các lực lượng; tham mưu với chính quyền địa phương quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định. Song song với đó, tổ chức thăm quan, học hỏi các mô hình hay ở các địa phương trên cả nước, từ đó xây dựng mô hình áp dụng phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng, quản lý sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị…
 
N.MINH 
,
.