Ban chỉ đạo 502: Trên 2 tỷ đồng thực hiện công tác dân vận
Cập nhật lúc 15:29, Thứ Tư, 20/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 20/12, tại Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo (BCĐ) 502 tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại tá Nguyễn Nhật Nga - TUV, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đồng chủ trì hội nghị. 
 
Một trong những hoạt động của Ban chỉ đạo 502 trong đợt công tác dân vận tại thôn 4 xã Phước Cát 2 huyện Cát Tiên
Một trong những hoạt động của Ban chỉ đạo 502 trong đợt công tác dân vận
tại thôn 4, xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên

Theo báo cáo của BCĐ, năm 2017, các đơn vị thành viên BCĐ đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Trong năm, BCĐ đã vận động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, huy động nguồn lực để thực hiện 2 đợt công tác dân vận tập trung tại thôn 3, thôn 4 xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên và tại hai thôn Hang Hớt, Cổng Trời xã Mê Linh, huyện Lâm Hà. 
 
BCĐ 12 huyện, thành phố đã tổ chức gặp mặt các già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu. Đến nay đã có 4 đơn vị tổ chức giao lưu, gặp mặt 139 vị. Bên cạnh đó BCĐ còn tham gia công tác động viên tuyển quân, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, huấn luyện lực lượng vũ trang. Phối hợp tham gia diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2017 cho hơn 45.000 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ…
 
Trong năm BCĐ đã phối hợp rà soát, xét duyệt, thẩm định các đối tượng hưởng chế độ chính sách, có trên 1.400 hồ sơ đã đề nghị quân khu, hơn 1.200 đối tượng đã có quyết định chi trả với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng…
 
Tại hội nghị, các thành viên BCĐ đã đóng góp ý kiến, chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của BCĐ. Đơn cử như: Vai trò, trách nhiệm của một số thành viên BCĐ chưa được phát huy, việc tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của BCĐ các huyện, thành phố chưa thường xuyên. Bởi vậy hoạt động của BCĐ các địa phương hiệu quả còn chưa cao.
 
Các thành viên BCĐ cũng đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2018 với 7 nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời BCĐ dự kiến năm 2018 sẽ tổ chức đợt công tác dân vận tại hai thôn Tôn K’Long A, B thuộc xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh. 
 
N. Ngà
,
.