GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG
Chính trị viên đa năng
Cập nhật lúc 08:27, Thứ Ba, 26/12/2017 (GMT+7)
Ðồng chí Triệu Thị Ánh Minh - Bí thư Ðảng ủy xã, kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã Phước Cát 1, huyện Cát Tiên được biết đến là một người có bản lĩnh, tự tin, tài năng, luôn đi đầu trong các hoạt động của địa phương và là gương mặt thân quen, giành nhiều thành tích cao qua các hội thi trong và ngoài tỉnh.
 
Đồng chí Triệu Thị Ánh Minh tại hội thi tuyên truyền tư tuởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT tỉnh năm 2017
Đồng chí Triệu Thị Ánh Minh tại hội thi tuyên truyền tư tuởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
trong LLVT tỉnh năm 2017

Trưởng thành từ cán bộ Đoàn, kinh qua nhiều vị trí công tác và được rèn luyện qua các hoạt động ở địa phương, nữ Bí thư Đảng ủy xã Triệu Thị Ánh Minh luôn gương mẫu, nhiệt huyết với công việc. Trong các mối quan hệ, phong cách gần gũi, chân thành, cùng với thái độ nghiêm túc, sâu sát của chị luôn để lại ấn tượng đẹp khi tiếp xúc với mọi người. Trên cương vị Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã, công việc nhiều nhưng chị luôn sâu sát, cùng cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, điều hành và thực hiện tốt mọi công việc của địa phương. Trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, chị vừa làm tốt vai trò chính trị viên vừa là Bí thư Chi bộ quân sự xã đã cùng với Ban CHQS xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Xác định công tác giáo dục chính trị cho lực lượng DQTV là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang xã, trong những năm qua, cùng với các đồng chí trong Ban CHQS xã, đồng chí Triệu Thị Ánh Minh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị theo đúng hướng dẫn của Ban CHQS huyện. Trong quá trình thực hiện, đã chọn lọc, vận dụng phương pháp truyền đạt phù hợp với trình độ nhận thức của từng đối tượng. Nhờ đó, công tác giáo dục chính trị ở Ban CHQS xã ngày càng đi vào nề nếp, nghiêm túc; tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ LLVT xã ổn định; tuyệt đại đa số cán bộ, chiến sĩ LLVT xã có nhận thức đúng đắn, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng; phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch lành mạnh; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương; có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Chính trị viên Triệu Thị Ánh Minh luôn quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình có con em tại ngũ, các cựu chiến binh, những gia đình chính sách và các gia đình dân quân có hoàn cảnh khó khăn để anh em yên tâm công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
 
Là một người luôn có duyên với các hội thi, những năm qua cái tên Triệu Thị Ánh Minh luôn nằm trong tốp đầu các hội thi do huyện, tỉnh tổ chức. Trên sân khấu, trước các diễn đàn, chị đều để lại trong lòng mọi người ấn tượng sâu sắc qua phong cách, khả năng diễn đạt, sắc thái biểu cảm cùng sự duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Mới đây nhất, chị đã đạt giải nhất cuộc thi tuyên truyền về phong cách Hồ Chí Minh do Bộ CHQS tỉnh tổ chức khối xã, phường, thị trấn và giải 3 cấp quân khu. 
 
“Đồng chí Triệu Thị Ánh Minh là một chính trị viên mẫu mực, đa năng và luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên đến đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân xã và là tấm gương điển hình để chúng tôi học tập noi theo” - đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Phước Cát 1 nói về nữ Bí thư Đảng ủy xã Triệu Thị Ánh Minh.
  
Với tình cảm, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của người con sinh ra trên mảnh đất Cát Tiên, Bí thư Đảng ủy xã, kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã Phước Cát 1 Triệu Thị Ánh Minh luôn cùng với tập thể lãnh đạo xã ngày đêm tận lực cống hiến, quyết tâm xây dựng xã Phước Cát 1 giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng vùng quê chiến khu D ngày thêm giàu đẹp, văn minh. 
 
N.THẾ - H.PHONG
,
.