Hội nghị giao ban báo chí tháng 12/2017
Cập nhật lúc 16:44, Thứ Ba, 05/12/2017 (GMT+7)
* Việc cung cấp thông tin cho báo chí vẫn còn chậm
 
(LĐ online) - Chiều ngày 5/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 12 năm 2017. Các đồng chí: Phan Văn Phấn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Nhân - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh; Trần Mai Phương - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông chủ trì hội nghị. Tham dự còn có đồng chí Phùng Khắc Đồng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh cùng đông đủ các nhà báo đại diện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh.
 
Toàn cảnh buổi họp giao ban báo chí tháng 12 năm 2017
Toàn cảnh buổi họp giao ban báo chí tháng 12 năm 2017

Thông tin tại hội nghị cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo, đài đã tập trung tuyên truyền đúng định hướng, có trọng tâm, trọng điểm. Cụ thể, đã kịp thời thông tin về các sự kiện thời sự chính trị như hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH, đại biểu HĐND, hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 11, hội nghị đánh giá tình hình triển kinh tế - xã hội năm 2017 và kế hoạch năm 2018, hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Nghị quyết Trung ương 6 ( khóa XII)… Bên cạnh việc tuyên truyền các sự kiện chính trị, gươngngười tốt, việc tốt, một số cơ quan thông tấn báo chí cũng đã phát hiện và phản ánh những hạn chế trong xử phạt vi phạm hành chính trong khai thác khoáng sản ở Lâm Hà; phát hiện bắt giữ phương tiện san ủi đất rừng trái phép; tình trạng chặt phá, đầu độc rừng thông gần khu du lịch Dinh Bảo Đại; rừng thông nội ô Đà Lạt bị “tàn sát”; Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng giả mạo hồ sơ trong tuyển dụng công chức…  Tại hội nghị, ông Phùng Khắc Đồng cũng đã thông tin tóm tắt về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.
 
Cũng tại buổi giao ban báo chí, một số nhà báo kiến nghị một số vấn đề như: Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, tuy nhiên việc cung cấp thông tin xung quanh lễ hội Festival Hoa vẫn còn chậm và thông tin cũ;  đề nghị các cơ quan chủ quản của tỉnh cần quan tâm tạo điều kiện cho các nhà báo tác nghiệp tại sự kiện Festival hoa sắp tới để đảm bảo thông tin nhanh và kịp thời đến bạn đọc; nhân dân lo ngại khi chỉ còn 20 ngày nữa là diễn ra lễ hội nhưng một số tuyến đường của Đà Lạt vẫn đang dang dở. Có nhà báo kiến nghị về sự kiện ngày hội cà phê lần thứ I tại Đà Lạt là sự kiện được bạn đọc trong và ngoài nước rất quan tâm, tuy nhiên tiến độ triển khai quá chậm; việc cung cấp thông tin cho báo chí cũng quá chậm dẫn đến việc thông tin tuyên truyền trên báo chí rất hạn chế. Một số nhà báo cũng đề nghị cơ quan phát ngôn của tỉnh và các địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho báo chí hoạt động, nhất là việc cung cấp thông tin báo chí để hoạt động thông tin tuyên truyền về mọi lĩnh vực trên địa bàn tỉnh được tốt hơn.
 
Nguyệt Thu
,
.