Tiếp xã giao các đoàn khách quốc tế
Cập nhật lúc 13:43, Chủ Nhật, 24/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 24/12, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi tiếp xã giao  các đoàn khách quốc tế nhân dịp tham dự Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017.
 
Ông Bùi Thanh Sơn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
Ông Bùi Thanh Sơn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu
tại buổi gặp mặt
Ông Bùi Thanh Sơn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam và ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng cùng chủ trì buổi gặp mặt.
 
Tham dự buổi gặp mặt có 20 đoàn đến từ các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, các địa  phương và các đối tác nước ngoài. 
 
Tại buổi gặp mặt, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thông tin nhanh đến các đoàn về  đặc điểm, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Lâm Đồng. Trong đó nhấn mạnh tới tình hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; tỷ lệ nông sản xuất khẩu; lợi thế của Lâm Đồng trong phát triển du lịch canh nông, du lịch chất lượng cao và sự phát triển của ngành du lịch Lâm Đồng. ..
 
Trao đổi tại buổi gặp mặt, ông Bùi Thanh Sơn thay mặt Bộ Ngoại giao cũng như các đoàn đại sứ cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời chúc mừng Lâm Đồng đã tổ chức thành công buổi lễ khai mạc Festival Hoa lần thứ VII. Ông nhấn mạnh, Lâm Đồng với hai lợi thế nông nghiệp công nghệ cao và du lịch là  những vấn đề trọng điểm của quốc gia. Một trong những yếu tố giúp Lâm Đồng phát triển bền vững chính là sự hợp tác với bạn bè quốc tế, nhất là việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho hai lĩnh vực trọng điểm trên. 
 
Tại đây, đại diện các các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các địa  phương và các đối tác nước ngoài đã đặt vấn đề với Lâm Đồng trong việc  hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, du lịch, nông nghiệp.  Các đại biểu hy vọng buổi gặp là tiền đề cho sự hợp tác sau này giữa Lâm Đồng và các nước. 
 
Ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng
Ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng trả lời các đề nghị, kiến nghị, góp ý của đại biểu
Dịp này, đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam thông tin sẽ cấp 10 suất học bổng cho ngành Ngoại vụ Lâm Đồng để đào tạo từ bậc cử nhân cho tới tiến sỹ. Đặc biệt, tại đây các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển của Lâm Đồng. Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam cho rằng: sau khi JICA có các hoạt động tại Việt Nam, đã có nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư hợp tác tại Lâm Đồng tuy nhiên việc thủ tục giải quyết còn chậm. Bên cạnh đó, hiện Nhật Bản đang muốn đầu tư vốn ODA cho Lâm Đồng về công tác bảo quản sau thu hoạch. Tuy nhiên, hiện nay chính sách của Việt Nam và cách làm của Lâm Đồng vẫn còn chậm do nợ công cao. Trường đại diện JICA tại Việt Nam hy vọng Lâm Đồng sẽ làm việc với trung ương để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình này. 
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Ông Đoàn Văn Việt đã trực tiếp trả lời các đề nghị, kiến nghị, góp ý của đại biểu. Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ lòng  biết ơn đối với sự hỗ trợ, hợp tác từ các đoàn và nhấn mạnh Lâm Đồng sẽ có nhiều hoạt động để sớm hiện thực hóa các dự án hợp tác nhằm  thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam và các nước nói chung, Lâm Đồng với các nước nói riêng. 
 
N. Ngà
,
.