Tổng lãnh sự Hàn Quốc chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng
Hướng tới hợp tác lâu dài và cùng có lợi
Cập nhật lúc 20:05, Thứ Năm, 28/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 28/12/2017, ông Noh Wan Park, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam đã dẫn đầu đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán chào xã giao lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, UWTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh đã thân mật tiếp đoàn.
 

Ông Tổng lãnh sự cho biết, năm 2017 là kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Hai nước đã có nhiều mối quan hệ mật thiết về kinh tế-văn hoá cũng như ngoại giao nhân dân. Với Lâm Đồng, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư làm ăn và gắn bó. Hiện tại, tổng mức đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Lâm Đồng đạt 50 triệu USD và trong tương lai sẽ tăng lên. Ông Tổng lãnh sự đề nghị Lâm Đồng tạo điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn thuận lợi đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa hai bên. Ông cũng đề nghị, Lâm Đồng và các tỉnh Hàn Quốc cần tăng cường giao lưu cấp địa phương và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ là cầu nối giữa các địa phương có nhiều điểm chung. 
 
Đặc biệt, chuyến thăm của Tổng lãnh sự quán lần này hướng tới chuyến bay đầu tiên từ sân bay Incheon, Seoul Hàn Quốc tới sân bay Liên Khương, Đà Lạt vào sáng sớm ngày 29/12/2017. Trên 160 khách du lịch Hàn Quốc sẽ mở đầu cho chương trình 4 ngàn du khách Hàn Quốc trú đông tại Đà Lạt. Ông đề nghị chính quyền Lâm Đồng tạo điều kiện để khách du lịch Hàn Quốc có chuyến du lịch thuận lợi và an toàn trong những ngày lưu trú tại Đà Lạt. Và trong tương lai, nếu việc hợp tác thuận lợi, du khách Hàn Quốc sẽ chọn Đà Lạt như một điểm đến hấp dẫn.
 
Đồng chí Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết, Lâm Đồng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hết sức để du khách Hàn Quốc có một kỳ nghỉ vui vẻ và an toàn. Ông cũng chia sẻ, Lâm Đồng và các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hai bên đã hợp tác với nhau trong nông nghiệp, du lịch, chế biến nông sản…, đem lại lợi ích cho cả hai phía. Và Lâm Đồng sẽ tiếp tục chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc tới đầu tư tại địa phương. 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng chào mừng ông Tổng lãnh sự, đoàn công tác đã quan tâm tới Lâm Đồng. Đồng chí cho biết, hợp tác với Hàn Quốc là ưu tiên của tỉnh cũng như Lâm Đồng đã sẵn sàng cho mối quan hệ gắn bó hơn giữa hai bên. Tháng 6/2018, theo thoả thuận giữa hai bên, Lâm Đồng sẽ tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch tại Thủ đô Seoul và trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thân thiết, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc.
 
Diệp Quỳnh
,
.