GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG
Tích cực chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới
Cập nhật lúc 08:17, Thứ Ba, 09/01/2018 (GMT+7)
Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của năm 2017, năm 2018, Trung đoàn Bộ binh 994 đã lên kế hoạch cụ thể nhằm triển khai tốt nhiệm vụ trong mùa huấn luyện mới. 
 
Trung đoàn thực hiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng vào mùa huấn luyện mới. Ảnh: Ð.Tú
Trung đoàn thực hiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng vào mùa huấn luyện mới. Ảnh: Ð.Tú

Trung đoàn Bộ binh 994 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng đóng quân trên địa bàn thôn Đăng Srôn, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng với điều kiện thời tiết tương đối khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô, đất đai cằn cỗi không thuận lợi cho trồng trọt, tăng gia sản xuất tự đảm bảo rau xanh cho bộ đội, nhưng với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm cao độ, toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ, công tác khác của trên giao.
 
Năm 2017, Trung đoàn được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, gồm 98 đồng chí là thanh niên của 12 huyện, thành phố trên địa bàn. Mặc dù trình độ học vấn không đồng đều, với nhiều thành phần dân tộc, tôn giáo nhưng sau hơn một tháng tập trung về học tập, công tác tại trung đoàn mọi chiến sĩ đều nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ, sống thương yêu, đoàn kết, luôn xác định tốt nhiệm vụ được giao, tự giác chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, nhất là 11 chế độ trong một ngày, 3 chế độ trong tuần và các chế độ, quy định của đơn vị và Chỉ thị 333/CT-BTL của Tư lệnh Quân khu 7 về việc tăng cường công tác quản lý, duy trì kỷ luật và an toàn trong lực lượng vũ trang quân khu. 
 
Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Hà Văn Duyên - Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn Bộ binh 994 cho biết: “Trong công tác chuẩn bị cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Trung đoàn đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, cán bộ huấn luyện các cấp. Theo đó, trước khi huấn luyện các chiến sĩ mới phải được tập huấn 100%, giáo án, bài giảng phải được chuẩn bị đầy đủ trước khi nhận quân và thông qua cấp trên trước khi huấn luyện ít nhất một tuần; đối với các nội dung giáo dục chính trị, 100% cán bộ phải được tập huấn và giảng bài bằng phương pháp trình chiếu”.
 
Quán triệt sâu sắc Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo”; đồng thời đánh giá đúng đặc điểm, tình hình của đơn vị, thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn Bộ binh 994 đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát công tác chuẩn bị huấn luyện cho nhiệm vụ huấn luyện của năm 2018. Theo đó, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đã tổ chức quán triệt sâu, kỹ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho toàn đơn vị, xây dựng ý chí thống nhất, quyết tâm cao trong toàn bộ cán bộ, chiến sĩ. Triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, Nghị quyết chuyên đề huấn luyện chiến sĩ mới, huấn luyện dự bị động viên, kiện toàn bộ khung huấn luyện, củng cố cơ sở vật chất, nhất là nơi ở, sinh hoạt, nghỉ ngơi của bộ đội, phối hợp với cơ quan hậu cần cấp trên để cấp phát vật chất hậu cần, củng cố và làm thêm học cụ huấn luyện, sửa chữa thao trường, bãi tập để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới. 
 
Song song với công tác trên, Trung đoàn Bộ binh 994 cũng tập trung đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm, phấn đấu đảm bảo rau xanh các loại khi bắt đầu huấn luyện chiến sĩ mới; tiếp tục xây dựng đơn vị xanh - sạch - đẹp, củng cố hệ thống biển, bảng cổ động, hệ thống truyền thanh nội bộ, xây dựng môi trường văn hóa. 
 
“Mọi công tác chuẩn bị huấn luyện phải xong trước dịp Tết Nguyên đán 2018, để mỗi cán bộ, chiến sĩ về học tập, công tác thật sự xem đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ đều là anh em”, Thiếu tá Hà Văn Duyên cho biết.
 
ÐỨC TÚ
,
.