Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và Di Linh
Cập nhật lúc 08:39, Thứ Năm, 08/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 7/2, đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho một số đơn vị và gia đình chính sách tiêu biểu tại TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và Di Linh. 
 
Đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết gia đình ông Bùi Thuẫn – gia đình có công với cách mạng tại Phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc)
Đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết
gia đình ông Bùi Thuẫn - gia đình có công với cách mạng tại Phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc)

Tại TP Bảo Lộc, đồng chí Đoàn Văn Việt và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà Công ty Cổ phần Công trình đô thị Bảo Lộc, Bệnh Viện II Lâm Đồng và UBND xã Đại Lào. Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nói trên báo cáo nhanh tình hình hoạt động; phát triển kinh tế - xã hội cũng như những bức xúc, khó khăn..., Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí mong muốn tập thể các cơ quan, đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018. Đặc biệt, cần quan tâm, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo đón Tết trong không khí vui vẻ, ấm cúng. Các cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, chỉ đạo trong việc phát triển kinh tế - xã hội; chuyển đổi cơ cấu cây trồng; vệ sinh môi trường, đô thị xanh - sạch đẹp cũng như thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn… 
 
Dịp này, Đoàn đã thăm hỏi, trao gần 20 xuất quà cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Khoa Hồi sức, tích cực và chống độc ở Bệnh viên II Lâm Đồng; tặng Công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Đại Lào và đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Bùi Thuẫn - gia đình có công với cách mạng tại Phường Lộc Sơn và gia đình ông Nguyễn Văn Nết - người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại Phường 1 (TP Bảo Lộc).
 
Thăm, tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện II Lâm Đồng
Thăm, tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện II Lâm Đồng

Tại huyện Bảo Lâm, sau khi thăm và tặng quà cho gia đình ông Bùi Quang Dỏng - gia đình thương bệnh binh tại Thôn 3 và gia đình bà Ngô Thị Y - có chồng là liệt sỹ tại Thôn 7 đều ở xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, Đoàn đã thăm và tặng quà cho UBND xã Lộc Tân.
 
Tại đây, đồng chí Đoàn Văn Việt đã nghe báo cáo nhanh về những thành quả mà toàn thể cán bộ và nhân dân xã Lộc Tân đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, chính trị và chương trình xây dựng nông thôn mới. 

 

Tặng quà cho UBND xã Tân Thượng (Di Linh)
Tặng quà và Công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Lộc Tân

Cùng với việc hoan nghiêng những thành tích mà xã đã đạt được trong năm 2017, nhất là đã hoàn thành tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Bên cạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương cần chuẩn bị tốt việc tổ chức vui xuân đón tết cho người dân, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn. Tại đây đồng chí cũng đã tặng quà và Công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Lộc Tân.
 
Chiều cùng ngày, tại huyện Di Linh, đồng chí Đoàn Văn Việt đã đến thăm và tặng quà Tết cho Ban Quản lý rừng Hòa Bắc - Hòa Nam; thăm, tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Anh Đào - đối tượng nhiễm chất độc hóa học, gia đình ông Võ Anh Nga - bà Võ Thị Nga là thương binh bị giặc bắt tù đày đều trú ở xã Tân Thượng; thăm tặng quà Tết và tặng Công trình trị giá 500 triệu đồng cho UBND xã Tân Thượng.
 
Đến thăm, tặng quà cho Khu điều trị phong Di Linh, đồng chí Đoàn Văn Việt đã nghe được những tâm tư, nguyện vọng và không giấu nỗi niềm cảm động; đồng thời chia sẻ, động viên trước những hoàn cảnh khó khăn mà đội ngũ người thầy thuốc và trên 160 bệnh nhân đang sống và điều tại đây. Đồng chí đã bày tỏ niềm vui mừng trước những tấm lòng gắn bó, niềm yêu thương của người thầy thuốc, các chứa sắc tôn giáo luôn nêu cao trách nhiệm đối với cuộc sống cộng đồng, nhất là với các bệnh nhân ở Khu điều trị phong. 
 
Tặng quà cho Khu điều trị phong Di Linh
Tặng quà cho Khu điều trị phong Di Linh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Việt đã gửi lời chúc đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhân ở Khu điều trị phong luôn mạnh khỏe, đón Tết cổ truyền thật vui, ấm áp và hạnh phúc. Đồng chí đã trao 10 xuất quà Tết cho các bệnh nhân, đồng thời giải quyết, hỗ trợ 20 triệu đồng tiền Tết cho Khu điều trị Phong; Huyện Di Linh cũng hỗ trợ 10 triệu đồng và Ladopha (Công ty Dược Lâm Đồng) hỗ trợ 165 xuất quà, mỗi xuất trị giá 100.000 đồng, giúp cho các bệnh nhân phong vui Xuân, đón Tết trong niềm hân hoan, phấn khởi hơn. 
 
NDONG BRỪM
,
.