Đại học Đà Lạt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Cập nhật lúc 16:35, Thứ Bảy, 03/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), Đảng bộ Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức buổi lễ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng ta.
 
1 đồng chí trong Đảng ủy được Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng
Đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy được Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng
 
Trong diễn văn kỷ niệm, Tiến sĩ Lê Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đã nhấn mạnh đến ngày 3/2 của 88 năm về trước: ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam – mốc son rực rỡ, một bước ngoặt vĩ đại, là khởi nguồn cho mọi thắng lợi vĩ đại của dân tộc. Năm nay, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng, cũng là dịp kỷ niệm 170 năm ngày công bố bản Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản – một trong những tác phẩm kinh điển trong học thuyết cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lê-nin. Đồng thời, cả nước cũng đang kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân 1968 của quân và dân Việt Nam, góp phần quan trọng tiến tới Đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 
 
Hơn 40 năm qua, sau ngày đất nước thống nhất, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cụ thể của Bộ GDĐT và Tỉnh ủy Lâm Đồng, Đảng bộ Trường Đại học Đà Lạt đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Qua đó, góp phần đưa Đại học Đà Lạt trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực, từ trình độ cao đẳng đến tiến sỹ, với quy mô và chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, xứng đáng là điểm sáng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ở khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và Đông Nam bộ. Đến nay, toàn Đảng bộ có 175 đảng viên, có 6 ngành đào tạo tiến sĩ và 8 ngành đào tạo thạc sĩ, trường trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội CDIO quốc tế…
 
Các đảng viên trong Đảng bộ Trường Đại học Đà Lạt tham dự lễ kỷ niệm
Các đảng viên trong Đảng bộ Trường Đại học Đà Lạt tham dự lễ kỷ niệm
 
 
Dịp này, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy được Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng.
 
Tuấn Hương
,