Gặp mặt tặng quà cho người có uy tín trong vùng DTTS
Cập nhật lúc 08:38, Thứ Năm, 01/02/2018 (GMT+7)
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ông Dơ Woang Ya Gương - Phó ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS huyện Đạ Huoai.
 
Dự buổi gặp mặt có 24 vị già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào DTTS của 10 xã, thị trấn trong huyện.
 
Tại buổi gặp mặt, ông Dơ Woang Ya Gương đã ân cần thăm hỏi và chúc tết các già làng, trưởng bản và mong muốn các già làng, trưởng bản luôn phát huy vai trò người uy tín trong đồng bào DTTS tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không tin, không nghe, không theo kẻ xấu xúi giục phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc.
 
* Ngày 31/1, tại huyện Đạ Tẻh, ông Ya Hương, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà cho người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS. Qua đó, trao tặng 35 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các cá nhân tiêu biểu, có uy tín trong vùng đồng bào DTTS. Nhân dịp này, UBND huyện Đạ Tẻh cũng tặng giấy khen cho 10 cá nhân tiêu biểu là người có uy tín vùng đồng bào DTTS tại địa phương vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất năm 2017.
 
Tặng quà cho người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS tại Đạ Tẻh
Tặng quà cho người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS tại Đạ Tẻh

* Ngày 31/1, Phòng Dân tộc huyện Đơn Dương đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức gặp mặt 35 đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS ở huyện Đơn Dương. Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã nghe lãnh đạo huyện Đơn Dương báo cáo những kết quả đã đạt được về KT - XH và quốc phòng, an ninh mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đơn Dương đã đạt được trong năm 2017 và phong trào xây dựng khối đại đoàn kết trong vùng đồng bào DTTS. Năm 2017, bà con đồng bào DTTS huyện Đơn Dương đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương, ngoài ra bà con còn tích cực tham gia thực hiện phong trào xây dựng xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới kiểu mẫu, nhờ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, do đó, đến nay, hàng ngàn hộ đồng bào DTTS ở huyện Đơn Dương không những có cuộc sống ổn định mà còn vươn lên làm giàu từ chăn nuôi bò sữa, bò thịt và trồng rau thương phẩm, nhiều hộ đã có thu nhập lên đến 200 triệu đồng/năm. Nhân dịp này, UBND huyện Đơn Dương đã trao tặng 35 phần quà tết cho các đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS.
 
Ð.DŨNG - P.C.TÁM - N.THANH
,
.