Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Giao thông Vận tải:
Nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong hoạt động chuyên môn
Cập nhật lúc 14:07, Thứ Sáu, 13/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 13/4/2018, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác có buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng về công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I/2018 và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2018.
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng có tổng số cán bộ, nhân viên cơ quan Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc là 155 người. Đảng bộ Sở hiện có 5 chi bộ với tổng số 64 đảng viên, trong đó có 57 đảng viên chính thức và 7 đảng viên dự bị. 
 
Trên địa bàn tỉnh, Sở GTVT chịu trách nhiệm quản lý duy tu, bảo trì 198 km quốc lộ ủy thác, 339 km tỉnh lộ, phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn có tổng chiều dài 6.546 km. Đến nay, Lâm Đồng có 94/117 xã đạt tiêu chí Giao thông trong bộ tiêu chí NTM. 
 
Lâm Đồng có 98 đơn vị có phương tiện vận tải hoạt động, 11 bến xe, 19 cơ sở đào tạo lái xe ô tô và 2 trung tâm sát hạch lái xe ô tô. Chất lượng các xe hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận tải hàng hóa, hành khách đều tốt, hiện đại, được giám sát chặt chẽ, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân và vận chuyển hàng hóa.
 
Quý I năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giảm cả ba mặt (số vụ, số người chết và bị thương) với 50 vụ tai nạn, làm chết 33 người và bị thương 33 người. Cũng trong quý I/2018, Sở đã xử lý vi phạm chở hàng quá trọng tải 250 trường hợp, xử phạt hành chính về giao thông đường bộ 134 trường hợp. 
 
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Sở GTVT thường xuyên tuyên truyền, vận động, giáo dục đảng viên và quần chúng nắm vững những nội dung cơ bản về chủ trương, chính sách của Đảng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên, trở thành phong trào trong đảng viên, cán bộ nhân viên, người lao động của Sở. Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan như Đoàn thanh niên, Công đoàn đều xây dựng tổ chức vững mạnh, có mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác, góp phần xây dựng cơ quan văn hóa, đoàn kết. 
 
Năm 2017, Đảng bộ Sở có 3 chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh và 2 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 6 quần chúng ưu tú đã được đứng dưới cờ Đảng và chuyển đảng chính thức cho 5 đảng viên dự bị. Việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết số 19 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” được Sở thực hiện ráo riết, thúc đẩy người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến nhận xét, năm 2017 và quý I/2018, ngành Giao thông đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần giúp lưu thông hành khách và hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Những hoạt động của Sở GTVT đã giúp cơ sở hạ tầng giao thông dần hoàn thiện, đặc biệt là hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị Sở GTVT tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, chống quan liêu, nhũng nhiễu. Sở cũng cần chú trọng tới vấn đề trật tự giao thông như lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông, có phương án giải quyết ùn tắc giao thông tại thành phố Đà Lạt. Ngành Giao thông cần đẩy mạnh việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, cả giao thông đối ngoại và đối nội, chú trọng tới các công trình trọng điểm như đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, thu hút đầu tư mở rộng hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu vận chuyển trên toàn tỉnh. 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến đề nghị Sở GTVT tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, gắn sinh hoạt chuyên đề với nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong hoạt động của cơ quan. 
 
DIỆP QUỲNH
,
.