Cơ quan Thường trực miền Nam của Tạp chí Cộng sản làm việc tại Tỉnh ủy Lâm Ðồng
Cập nhật lúc 15:49, Thứ Tư, 04/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Nằm trong các hoạt động triển khai thỏa thuận hợp tác thông tin giữa Tạp chí Cộng sản với Tỉnh ủy Lâm Đồng, sáng 4/4, đại diện lãnh đạo Cơ quan Thường trực tại miền Nam của Tạp chí Cộng sản tiến hành làm việc tại Lâm Đồng nhằm thống nhất kế hoạch hợp tác tuyên truyền năm 2018; bàn về công tác triển khai Hội thảo Khoa học “Phát triển du lịch gắn với nông nghiệp bền vững: Thực trạng và giải pháp”. Về phía Lâm Đồng có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Báo Lâm Đồng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.
 
Đồng chí PGS, TS Phước Minh Hiệp - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực miền Nam, Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí PGS, TS Phước Minh Hiệp - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực miền Nam của
Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi làm việc

Theo nội dung trao đổi tại buổi làm việc, kế hoạch tuyên truyền năm 2018 sẽ bám sát các nội dung đã ký kết giữa Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Lâm Đồng. Riêng về hội thảo khoa học do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Lâm Đồng đồng tổ chức. Chủ trì hội thảo gồm đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và Tạp chí Cộng sản. Hoạt động này nhằm đánh giá thực trạng, rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị trong quá trình phát triển, đồng thời tiếp tục đưa ra những định hướng sát hợp hơn trong việc phát triển du lịch gắn với nông nghiệp bền vững trong thời gian tới tại các địa phương mà tỉnh Lâm Đồng có nhiều lợi thế. Mục tiêu của hội thảo nhằm thúc đẩy phát triển hệ thống sản phẩm du lịch chất lượng, có giá trị, đảm bảo nhu cầu của khách du lịch. Trong đó chú trọng hướng đi mới phát triển du lịch xanh, canh nông… Hội thảo sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương, các ngành liên quan, 22 tỉnh, thành khu vực phía Nam, các địa phương ở tỉnh Lâm Đồng dự kiến 150 người. 
 
Tham luận phục vụ cho Hội thảo về cơ bản có nội dung: Thực tiễn phát triển loại hình du lịch gắn với nông nghiệp bền vững của các địa phương, vùng hoặc cả nước chủ yếu là của tỉnh Lâm Đồng; Những bài học kinh nghiệm; Đề xuất kiến nghị, giải pháp. Dự kiến có 50 - 70 bài tham luận. Những bài tham luận chất lượng sẽ được chọn để đăng trên các ấn phẩm của Tạp chí Cộng sản. 
 
Hội thảo dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 6/2018, tại thành phố Đà Lạt.
 
N.NGÀ
,
.