Đồng chí Trần Đức Quận làm việc với Thanh tra tỉnh Lâm Đồng:
Xây dựng đội ngũ có tâm, đủ tầm để hoàn thành nhiệm vụ
Cập nhật lúc 16:44, Thứ Ba, 10/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 10/4, đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Thanh tra tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Ngọc Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh…
 
Đồng chí Trần Đức Quận phát biểu tại buổi làm việc với Thanh tra tỉnh Lâm Đồng
Đồng chí Trần Đức Quận phát biểu tại buổi làm việc với Thanh tra tỉnh Lâm Đồng

Buổi làm việc với nội dung: Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2018; việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 - NQ/TW và Nghị quyết số 19 - NQ/TW, Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), công tác xây dựng Đảng, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao chất lượng chi bộ.
 
Trong quý I năm 2018, Thanh tra tỉnh đã tiếp 6 lượt công dân, hằng tháng tham gia tiếp dân định kỳ do HĐND, UBND tỉnh tổ chức; tiếp nhận và xử lý 23 đơn khiếu nại, tố cáo (giảm 5 đơn so với cùng kỳ năm 2017). Cũng trong quý I, Thanh tra tỉnh được UBND tỉnh giao xác minh, kiểm tra, rà soát 29 vụ việc khiếu nại tố cáo, đến nay đã xác minh được 28 vụ việc, 22 vụ việc đã có báo cáo UBND tỉnh, 7 vụ việc đang kiểm tra, rà soát. Công tác rà soát các vụ việc phức tạp, kéo dài thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh có 15 vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài, đến nay đã kết thúc và báo cáo UBND tỉnh. 
 
Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 - NQ/TW và Nghị quyết số 19 - NQ/TW, Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) được Thanh tra tỉnh thực hiện theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, việc triển khai nghị quyết được Chi bộ phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thống nhất như: sắp xếp lại tổ chức các phòng nghiệp vụ từ 6 phòng còn 4 phòng, thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế trong giai đoạn 2016 - 2021 phải giảm 3 biên chế. 
 
Công tác xây dựng Đảng, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao chất lượng chi bộ được Thanh tra tỉnh thực hiện một cách nghiêm túc, sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và đi vào nề nếp.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Quận đánh giá cao những kết quả mà Thanh tra tỉnh đã làm được trong thời gian qua và yêu cầu thời gian tới cần phải có quy chế phối hợp chặt chẽ hơn giữa các ban, ngành. Ngoài ra, Thanh tra tỉnh cần phải xử lý nhanh và dứt điểm một số tồn tại trong thời gian qua, tổ chức các cuộc thanh tra chuyên đề đi vào từng lĩnh vực cụ thể, dư luận quan tâm và tăng cường thanh tra trách nhiệm. Đồng thời phải chú trọng xây dựng đội ngũ, nêu cao đạo đức nghề nghiệp theo tinh thần của Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) với nội dung: có tâm, đủ tầm để hoàn thành nhiệm vụ.
 
Đức Tú
,
.