Triển khai kế hoạch thực hiện sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc 16:30, Thứ Ba, 03/04/2018 (GMT+7)
Chiều 3/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã làm việc với đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Lâm Đồng, Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng về việc triển khai ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW gắn với các hoạt động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).
 
Các hoạt động trên nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 để đánh giá những mặt làm được và những hạn chế còn gặp phải. Đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới. Dịp này sẽ biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhằm tạo khí thế thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ và toàn xã hội. Việc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 được lồng ghép với các hoạt động nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm khơi dậy trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân niềm tự hào về Bác Hồ từ đó tạo ra niềm tin, sự đoàn kết thống nhất nâng cao vai trò, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong thời kỳ mới.
 
Qua họp bàn, các bên liên quan thống nhất chương trình gồm có 3 hoạt động chính: Triển lãm hình ảnh về thực hiện Chỉ thị 05 tại các đơn vị, địa phương tại rạp ¾ Đà Lạt kéo dài từ 16 - 22/5. Tọa đàm chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” dự kiến đầu tháng 5/2018. Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 gắn với biểu dương điển hình tiên tiến ở cấp huyện (tương đương) trong tháng 4/2018, cấp tỉnh ngày 19/5. 
 
Ban Tuyên giáo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh dựa vào đặc thù chuyên môn sẽ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Riêng Báo Lâm Đồng và Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng sẽ tập trung tuyên truyền đậm nét trước, trong và sau Hội nghị đợt kỷ niệm sinh nhật Bác. Đồng thời hai cơ quan trên sẽ thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn ngay trong hội nghị. 
 
N. Ngà
,
.