Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Dự án trồng cao su ở Buôn Con Ó
Cập nhật lúc 08:25, Thứ Tư, 09/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong chuyến công tác tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại 3 huyện phía Nam, sáng 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã tới kiểm tra thực tế Dự án trồng cao su tập trung tại Buôn Con Ó (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh).
 
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế Dự án trồng cao su tập trung tại Buôn Con Ó
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế Dự án trồng cao su tập trung tại Buôn Con Ó

Dự án trồng cao su tập trung tại Buôn Con Ó có diện tích 77 ha được triển khai vào năm 2011 từ nguồn vốn 135 và 30 a để phục vụ phát triển sản xuất cho 77 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gốc Châu Mạ. Sau hơn 6 năm triển khai, đến hiện tại hầu hết diện tích cao su của Dự án đã phủ một màu xanh bạt ngàn ở Con Ó và hứa hẹn trong thời gian tới sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con đồng bào DTTS nơi đây. Hiện tại, có nhiều diện tích cao su đã được UBND xã thuê “chuyên gia” về hướng dẫn bà con mở miệng cây để khai thác mủ trong thời gian tới.
 
Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây là một Dự án tiềm năng và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con đồng bào DTTS ở Con Ó; đồng thời, góp phần quan trọng vào công tác giải quyết việc làm và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đạ Tẻh trong tương lai gần. Để phát huy tiềm năng và hiệu quả của Dự án nhằm mang lại lợi ích cho bà con đồng bào DTTS ở Con Ó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương và các ngành chức năng cần có giải pháp để giúp bà con tự làm chủ được khâu thu hoạch (mở miệng, cạo mủ cao su). Muốn vậy, cần gấp rút mở các lớp đào tạo nghề cạo mủ cao su để hướng dẫn, truyền đạt các kỹ thuật cạo mủ cho người dân; tăng cường tổ chức các đợt công tác dân vận về Con Ó để giúp bà con chăm sóc cây cao su…
 
KHÁNH PHÚC
,
.