Đà Lạt: 11 tập thể, 17 cá nhân là điển hình tiên tiến trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05
Cập nhật lúc 14:31, Thứ Ba, 15/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 15/5, Thành ủy Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 
 
Theo báo cáo tại hội nghị, sau hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đều xác định rõ đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là giải pháp hữu hiệu góp phần xây dựng Đảng trong sạch, xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị vững mạnh. Theo đó, phong trào được đẩy mạnh thực hiện trong các đơn vị, địa phương với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đặc biệt, việc thực hiện Chỉ thị 05 còn được gắn chặt với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị cũng như nhiệm vụ được giao của từng cá nhân. Để thực hiện Chỉ thị và Nghị quyết trên có hiệu quả, Thành ủy Đà Lạt đã xác định những khâu đột phá gắn với yêu cầu của thực tiễn để các tập thể, cá nân tập trung thục hiện từ đó đã có những chuyển biến nhất định. 
 
Cụ thể, sau hai năm thực hiện Chỉ thị 05, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều mô hình, gương điển hình tiên tiến. Trong đó có 16 mô hình ở  khối giáo dục, khối hành chính - lực lượng vũ trang, khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, khối phường xã tiêu biểu như: mô hình lồng ghép nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các môn học kể cả môn tự nhiên; mô hình nâng cao ý thức trách nhiệm, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; thi đua tiếp dân giỏi; làm tốt công tác cấp phát CMND cho đồng bào DTTS trên địa bàn thành phố Đà Lạt đảm bảo đúng nguyên tắc và rút ngắn thời gian; mô hình nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững….
 
Dịp này, các điển hình tiên tiến đã giao lưu để chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị; đồng thời đã có 11 tập thể, 17 cá nhân là điển hình tiên tiến trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã được khen thưởng tại hội nghị. 
 
N. Ngà
,
.