Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cập nhật lúc 14:21, Thứ Ba, 08/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 8/5/2018, ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp đại diện Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tới chào xã giao. Dẫn đầu đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài có ông Peter Hồng - Việt kiều Australia, Chủ tịch Bank Pay Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và các thành viên Hiệp hội. 
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Yên chụp hình với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Yên chụp hình với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Trong cuộc gặp, ông Peter Hồng đã chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nhiều thông tin về người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Hiện có trên 4,5 triệu đồng bào người Việt đang sinh sống, làm việc và định cư tại 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bà con đã sinh sống, làm ăn hợp pháp tại quốc gia định cư đồng thời luôn hướng về quê hương với tinh thần yêu nước, yêu đồng bào. Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thành lập năm 2009, quy tụ những doanh nhân Việt Nam tại nhiều quốc gia và hiện đã có 10 chi hội tại các châu lục trên thế giới. 
 
Ông Peter Hồng chia sẻ, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã thành lập một số chi hội trong và ngoài nước và mong muốn thành lập chi hội của vùng Tây Nguyên với văn phòng đặt tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Ông hy vọng việc thành lập Chi nhánh Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Lâm Đồng sẽ trở thành cầu nối giữa chính quyền địa phương với các doanh nhân Việt trên khắp thế giới, thu hút họ về Việt Nam đầu tư, đồng thời cũng là tiếng nói của các doanh nhân Việt kiều với chính quyền và là một kênh hữu hiệu để xúc tiến thương mại.
 
Ông Nguyễn Văn Yên bày tỏ hoan nghênh với các hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và cho biết, Lâm Đồng sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thành lập chi nhánh tại Đà Lạt. Ông cho biết thêm, Lâm Đồng có trên 45 ngàn kiều bào đang sinh sống tại 33 quốc gia, vùng lãnh thổ và nhiều người đã trở lại Lâm Đồng để đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, Lâm Đồng luôn mong đợi sự kết nối giữa địa phương với lực lượng doanh nhân Việt Nam trên khắp thế giới với mục tiêu cùng xây dựng quê hương vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu, tạo lập vị thế trên trường quốc tế. Hai bên đã cùng chia sẻ sự lạc quan trong mối quan hệ gắn kết giữa Lâm Đồng và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.
 
DIỆP QUỲNH
,
.