Trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa thường trực HĐND các cấp
Cập nhật lúc 14:50, Thứ Sáu, 11/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 11/5, tại Đức Trọng, HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực, các ban HĐND tỉnh với thường trực, các ban HĐND các huyện, thành phố lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông K’Mác – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Đến dự còn có các ông Dương Công Hiệp - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Trần Văn Hiệp – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.
 
Đại diện thường trực HĐND huyện Đức Trọng (bên phải) trao cờ đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ 4 cho Thường trực HĐND thành phố Bảo Lộc
Đại diện thường trực HĐND huyện Đức Trọng (bên phải) trao cờ đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ 4 cho Thường trực HĐND thành phố Bảo Lộc
Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND các cấp trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh 3 chuyên đề, gồm: Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND; kinh nghiệm giải quyết việc khiếu nại, tố cáo của công dân; kinh nghiệm giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri ở địa phương. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông K’Mác đề nghị các ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đề ra những giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, để HĐND thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
 
Dịp này, đại diện Thường trực HĐND huyện Đức Trọng đã trao Cờ đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ 4 cho Thường trực HĐND thành phố Bảo Lộc.
 
T.VŨ
,
.